Home » Khám sức khỏe » Kiểm tra sức khỏe sinh sản » Phòng tránh vô sinh ở nữ giới như thế nào?

Phòng tránh vô sinh ở nữ giới như thế nào?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Ngày nay, với sự phát triển của xã hội, sự ô nhiễm của môi trường sống, cộng với thói quen sinh hoạt hàng ngày khiến cho tỷ lệ vô sinh ở nữ giới ngày càng cao. Tuy nhiên, việc hiểu và nắm được các yếu tố nguy cơ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản để biết cách phòng tránh là điều quan trọng. Để phòng ngừa vô sinh, chị em phụ nữ cần lưu ý những điều sau đây:

 – Quan hệ tình dục lành mạnh: Luôn sử dụng bao cao su để phòng tránh những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, viêm nhiễm phụ khoa. Tránh quan hệ tình dục với nhiều bạn tình.

 – Tránh nạo, hút thai nhiều lần: Việc nạo hút thai nhiều lần sẽ làm ảnh hưởng nhiều tới dạ con, buồng trứng gây nguy cơ vô sinh cao.

 – Kiểm tra sức khỏe định kỳ: Thường xuyên kiểm tra, thăm khám định kỳ để phát hiện ra sớm những bệnh dễ gây vô sinh như tắc vòi trứng, viêm nhiễm khuẩn đường sinh dục, viêm tử cung…

phong-tranh-vo-sinh-o-nu-gioi-nhu-the-nao

Phòng tránh vô sinh ở nữ giới như thế nào?

 – Tránh stress thường xuyên: Thường xuyên bị stress chính là nguyên nhân ảnh hưởng đến chức năng của bộ não và tuyến yên làm cho nội tiết tố sinh dục sẽ giảm xuống, khả năng thụ thai sẽ khó hơn rất nhiều.

 – Tránh các thói quen có hại: Các thói quen như uống rượu, hút thuốc, thụt rửa âm đạo liên tục… đều có thể làm suy giảm chức năng buồng trứng và dễ gây mãn kinh sớm.

 – Bổ sung vitamin: Hãy bổ sung các loại vitamin cần thiết để bồi bổ sức khỏe, đặc biệt là vitamin E có tác dụng tăng cường chức năng hoạt động của buồng trứng để tăng khả năng sinh sản của bạn.

 Trên đây là những thông tin về “Phòng tránh vô sinh ở nữ giới như thế nào”, Nếu bạn còn có thắc mắc gì về Phòng tránh vô sinh ở nữ giới như thế nào?  hãy nhấp chuột chọn Tư vn trc tuyếnđể được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 08. 39257111 để được giải đáp