Home » Khám sức khỏe » Kiểm tra sức khỏe sinh sản » Rối loạn chức năng tình dục nữ và những điều cần biết

Rối loạn chức năng tình dục nữ và những điều cần biết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Tình dục là vấn đề sinh lý quan trọng của con người, nó không chỉ góp phần tạo nên hạnh phúc lứa đôi mà nó còn góp phần duy trì nòi giống. Rối loạn chức năng tình dục không chỉ là một bệnh thường gặp ở nam giới mà ở nữ giới cũng có nguy cơ cao mắc bệnh này. Rối loạn chức năng tình dục ở nữ giới ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống và hạnh phúc gia đình, đây là vấn đề cần được quan tâm nhiều trong cuộc sống hiện đại. Dưới đây các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh sẽ cung cấp cho chị em những thông tin cần thiết về bệnh.

Rối loạn chức năng tình dục nữ ở mọi lứa tuổi, nhưng vấn đề tình dục thường xảy ra sau khi có con hoặc trong thời kỳ mãn kinh. Mối quan tâm tình dục cũng có thể xảy ra với bệnh tật lớn, chẳng hạn như ung thư hoặc bệnh tim mạch. Vấn đề tình dục đang phá hoại mối quan hệ hoặc phá vỡ sự an tâm của chị em.

Nhiều chị em chia sẻ, sau khi sinh họ gần như không còn ham muốn tình dục nữa. Người chồng cố gắng tạo cho họ những cảm hứng nhưng không được. Điều này kéo dài khiến cho tình cảm vợ chồng rạn nứt. Nhiều khi họ không muốn, nhưng vì sợ hạnh phúc gia đình bị phá vỡ mà cố gắng chịu đựng. Dần dần theo thời gian mà mắc chứng lãnh cảm, sợ quan hệ tình dục.

Những chị em mắc chứng rối loạn chức năng tình dục thường có những biểu hiện như không có nhu cầu tình dục hoặc có nhu cầu thấp. Không thể duy trì kích thích trong quá trình hoạt động tình dục. Không thể đạt được “cực khoái” khi quan hệ tình dục. Đau khi quan hệ tình dục.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên được biết đến bởi các yếu tố tâm sinh lý. Hai yếu tố này có ảnh hưởng trực tiếp đến ham muốn ở người phụ nữ. Yếu tố tâm lý có thể do những căng thẳng liên quan đến tình cảm, công việc, áp lực. Yếu tố sinh lý có thể do các vấn đề liên quan đến nội tiết tố thời kỳ mãn kinh, béo phì, cao huyết áp, các bệnh tim mạch, sử dụng thuốc tránh thai trong thời gian dài,…

Các vấn đề rối loạn chức năng tình dục ở nữ ảnh hưởng đến thể chất, cảm xúc, tinh thần và mối quan hệ của họ với bạn tình. Do vậy, khi thấy có những dấu hiệu của bệnh, chị em nên đi khám để được theo dõi và điều trị.

roi-loan-chuc-nang-sinh-duc-nu-va-nhung-dieu-can-biet

Rối loạn chức năng tình dục nữ và những điều cần biết

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, bước đầu tiên trong điều trị rối loạn tình dục nữ là áp dụng những biện pháp không dùng thuốc. Bệnh nhân cần thay đổi lối sống như bỏ hút thuốc, rượu… tránh thức khuya, làm việc căng thẳng, mê việc hay mê con quá mà quên chăm sóc chồng. Việc trao đổi cởi mở và chân thành giữa bệnh nhân và thầy thuốc cũng có thể giúp vợ chồng hoà hợp, vui vẻ.

Hiện chưa có thuốc nào tỏ ra hiệu quả hoàn toàn trong điều trị rối loạn tình dục nữ, trừ các trường hợp mãn kinh và các trường hợp vợ mất cảm hứng do chồng bị bệnh lý nam khoa. Tuy nhiên, các bác sĩ sẽ điều trị bệnh rối loạn tình dục nữ tùy vào nguyên nhân. Trước khi điều trị, bệnh nhân cần được thăm khám về bệnh lý, bác sĩ sẽ xem xét là do nguyên nhân nào từ đó sẽ có cách thức điều trị thích hợp.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh là một địa chỉ uy tín trong việc khám và điều trị các bệnh phụ khoa mang lại sức khỏe và sự tự tin cho hàng ngàn chị em. Có sức khỏe, có tình yêu, có hạnh phúc. Hãy đến với chúng tôi để sức khỏe sinh sản của bạn được chăm sóc một cách toàn diện.

Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn Tư vấn trực tuyếnđể được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 08. 39257111 để được giải đáp. Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia chuyên khoa để được: miễn phí đăng ký khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.