Home » Bệnh Xã Hội » Sùi mào gà » Sùi mào gà có nên mang thai không?

Sùi mào gà có nên mang thai không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Sùi mào gà là bệnh lây truyền qua đường tình dục. Đặc biệt đối với phụ nữ mang thai mắc sùi mào gà sẽ nguy hiểm đến cả thai phụ và thai nhi. Vậy, ở những phụ nữ nhiễm sùi mào gà có nên mang thai không? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết nhất.

Ngoài việc lây truyền qua đường tình dục, sùi mào gà còn lây truyền qua những con đường khác nhau như từ mẹ sang con. Do vậy, với những phụ nữ phát hiện ra mình mắc bệnh sùi mào gà mà đang chuẩn bị muốn có em bé thì cần phải cân nhắc kỹ lưỡng và hết sức thận trọng trong quá trình mang thai. Dưới đây là một số điểm cần lưu ý trong việc quyết định mang thai khi có sùi mào gà.

bạn hãy click vàoTư vấn trực tuyến

– Trước khi mang thai, người vợ hoặc chồng nhiễm sùi mào gà thì phải kịp thời tiến hành điều trị và điều trị triệt để. Sau đó, cần tái khám theo hẹn của bác sĩ, nếu bệnh ổn định, sau đó mới nên có thai (điều này nên tham khảo lời khuyên của bác sĩ).

sui-mao-ga-co-nen-mang-thai-khong

Sùi mào gà có nên mang thai không?

– Trong quá trình mang thai cần chú ý phòng tránh bệnh tái phát hoặc nếu bệnh tái phát, trong giai đoạn cuối của thai kỳ, để tránh lây truyền sang thai nhi thì nên áp dụng sinh mổ, sau khi sinh khoảng 8 tuần thì thai phụ nên tiến hành điều trị sùi mào gà chứ không nên điều trị ngay vì có thể ảnh hưởng đến thai nhi.

Sùi mào gà là căn bệnh nguy hiểm, nếu không chữa trị đúng cách thì các u nhú sau khi bị loại bỏ, vẫn rất dễ bị mọc trở lại. Cho nên, sau khi điều trị bệnh xong, vẫn phải chú ý theo dõi chỉ đã chắc chắn bệnh không còn tái phát lại nữa thì cặp vợ chồng đó mới nên tính đến chuyện mang mang thai.

Nếu bạn còn có thắc mắc hay cần tư vấn hãy nhấp chuột chọnTư vấn trực tuyếnđể được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 08. 39257111 để được giải đáp.