Home » Nam Khoa » Bao quy đầu » Cắt bao quy đầu » Tại sao phải cắt bao quy đầu

Tại sao phải cắt bao quy đầu

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Tại sao phải cắt bao quy đầu? Câu hỏi này đã được các chuyên gia y tế cũng như các bác sĩ chuyên khoa Nam học thuộc Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM trả lời rất nhiều lần sau mỗi câu hỏi tương ứng của nam giới. Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi vẫn muốn nhắc lại lần nữa với mục đích giúp cánh mày râu hiểu rõ và hiểu đúng về lợi ích của việc cắt bao quy đầu từ đó có cách khắc phục hiệu quả nhất.

tai-sao-phai-cat-bao-quy-dau

Tại sao phải cắt bao quy đầu ở nam giới

1.Cắt bao quy đầu là phương pháp phổ biến trên thế giới

Theo nhiều tài liệu lịch sử khác nhau được ghi chép lại, Ai Cập là vùng đất đầu tiên tiến hành nghi thức cắt bao quy đầu. Thời gian đầu tiên diễn ra nghi thức này rơi vào khoảng 2400 năm trước công nguyên. Các dấu tích còn sót lại được tìm thấy trên các bức tường ở khu vực chôn cất Saggara đã mô tả rất cụ thể quy trình cắt bao quy đầu, những con dao kèm hình bác sĩ phẫu thuật. Người Ai Cập khi này quan niệm cắt bao quy đầu mang đến sự sạch sẽ và ưa nhìn.

Ngược lại, ở một số bộ tộc của châu Phi, cắt bao quy đầu không phải là sở thích như Ai Cập nữa mà trở thành tục lệ bắt buộc xác nhận nam giới từ đây đã bắt đầu bước vào độ tuổi trưởng thành. Hạn chế của tục lệ này là nam giới sau cắt bao quy đầu không được chăm sóc kĩ nên thường gặp phải nhiều viêm nhiễm nghiêm trọng.

Vào cuối năm 1800, các bác sĩ trên thế giới đã tiến hành nhiều nghiên cứu, khảo sát và nhận thấy rằng cắt bao quy đầu thật sự mang lại nhiều lợi ích, là phương pháp chữa trị nhiều bệnh mà điển hình nhất là dài, hẹp bao quy đầu.

2.Tại sao phải cắt bao quy đầu

Theo các bác sĩ nam khoa Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, cắt bao quy đầu là thủ thuật diễn ra mang mục đích cắt bỏ lớp da thừa ở quy đầu giúp nam giới khắc phục nhanh chóng, hiệu quả tình trạng dài, hẹp bao quy đầu. So với những năm trước đây, Y học hiện đại đã có nhiều bước cải tiến trong phương pháp cắt bao quy đầu, thời gian tiến hành nhanh hơn, phòng thủ thuật cho tới dụng cụ y tế được vô trùng tuyệt đối, thao tác chính xác và hạn chế tối đa nguy cơ viêm nhiễm, không để lại sẹo xấu, khả năng phục hồi rất nhanh.

Nhiều nam giới thắc mắc không hiểu tại sao phải cắt bao quy đầu? Trả lời cụ thể hơn về vấn đề này, bác sĩ Hà Văn Hương cho biết, cắt bao quy đầu mang lại nhiều lợi ích như sau:

– Bộ phận sinh dục được vệ sinh dễ dàng, sạch sẽ hơn

Trước đây do bao quy đầu bất thường lại rất khó để có thể lộn xuống nên việc vệ sinh bộ phận sinh dục khá khó khăn. Sau cắt bao quy đầu, lớp da thừa này mất đi sẽ giúp cánh mày râu dễ dàng hơn nhiều mỗi lần vệ sinh “cậu nhỏ”.

– Giảm tối đa nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm nam khoa

Như ở trên đã nói, dài, hẹp bao quy đầu khiến cho chất bẩn tích tụ, vi khuẩn có hại phát triển tại bao quy đầu gây viêm bao quy đầu, viêm nhiễm niệu đạo,…từ đó ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như tâm lý người bệnh. Sau khi lớp da thừa này được khắc phục nhờ thủ thuật cắt bao quy đầu, việc vệ sinh bộ phận sinh dục một khi đã trở nên dễ dàng thì tương ứng với đó là nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm cũng giảm bớt.

– Giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt.

Trung tâm nghiên cứu ung thư Fred Hutchison cho biết, nam giới có thể giảm 15% nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt nếu như tiến hành cắt bao quy đầu trước lần quan hệ tình dục đầu tiên.

– Chất lượng đời sống tình dục được nâng cao

Cắt bao quy đầu giúp khắc phục tình trạng viêm nhiễm sinh dục và xuất tinh sớm do đó giúp nam giới tự tin hơn trong cuộc sống gối chăn.

Tại sao phải cắt bao quy đầu, với những nội dung nêu trên hy vọng nam giới đã phần nào giải đáp những thắc mắc của mình. Khi nhận thấy bản thân xuất hiện những triệu chứng dài bao quy đầu hoặc hẹp bao quy đầu đừng nên chủ quan mà hãy sớm tới Phòng khám Đa khoa quốc tế, ngụ tại số 221 Nguyễn Thị Minh Khai để nhận được những dịch vụ y tế chất lượng nhất nhé.