Home » Nam Khoa » Bệnh lý tinh hoàn » Teo một bên tinh hoàn có thể có con?

Teo một bên tinh hoàn có thể có con?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Chào bác sĩ, em năm nay 26 tuổi, em chưa có gia đình nhưng đã có người yêu và đang chuẩn bị cho đám cưới vào cuối năm nay. Mới đây, em phát hiện bạn trai và cũng là chồng tương lai của em bị teo một bên tinh hoàn do ngày nhỏ anh ấy bị bệnh quai bị. Xin bác sĩ cho biết, sau này chồng em còn có khả năng có con hay không? Chúng em nên chuẩn bị những gì cho hôn nhân sắp tới?

Thu Phương (Đồng Nai)

Trả lời:

Bạn Thu Phương thân mến,

Virus quai bị có thể gây ra tổn thương trên nhiều bộ phận trên cơ thể nhưng quan trọng nhất phải kể đến là viêm tinh hoàn ở nam giới. Trong vòng 7-10 ngày tinh hoàn sưng, kèm với sốt cao, đau đầu, buồn nôn… sau đó khoảng vài tháng do ảnh hưởng của virus hoặc quá trình thiếu máu cục bộ có thể dẫn tới tình trạng teo một hoặc hai bên tinh hoàn. Tuy nhiên tỷ lệ này khá thấp. Viêm tinh hoàn nếu được điều trị kịp thời, đúng cách bệnh sẽ khỏi hẳn, không gây biến chứng.

 Sau khi bị quai bị, nam giới nên làm xét nghiệm tinh dịch đồ để kiểm tra số lượng và chất lượng tinh trùng để chắc chắn về khả năng sinh sản sau này.

teo-mot-ben-tinh-hoan-co-the-co-con-khong

Teo một bên tinh hoàn có thể có con?

Trường hợp của bạn trai bạn bị teo một bên tinh hoàn do virus quai bị và nếu bên còn lại vẫn hoạt động bình thường thì hoàn toàn vẫn có khả năng có con, bạn không cần quá lo lắng. Tuy nhiên, khả năng sinh sản và việc có con được hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhất là về phía người vợ.

Chính vì vậy, hai bạn nên đi khám sức khỏe tiền hôn nhân để biết chính xác cũng như có sự chuẩn bị kỹ càng cho hôn nhân sắp tới.

Chào bạn.

Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn 【Tư vấn trực tuyến】để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn. Hoặc có thể gọi theo số 028 3925 7111 hoặc 016 8558 1111  để được giải đáp.