Home » Nam Khoa » Bệnh lý tuyến tiền liệt » Viêm đường tiết niệu » Thuốc điều trị viêm tuyến tiền liệt

Thuốc điều trị viêm tuyến tiền liệt

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Viêm tuyến tiền liệt là bệnh lý phổ biến ở nam giới độ tuổi trung niên và cao niên, song gần đây tỷ lệ nam giới thanh niên mắc viêm tuyến tiền liệt cũng đang ngày càng có xu hướng xuất hiện nhiều hơn. Điều này thực sự khiến không chỉ bản thân người bệnh mà còn khiến các bà vợ trở nên lo lắng bởi nó thực sự ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Cũng vì thế mà thuốc điều trị viêm tuyến tiền liệt đang là mối quan tâm hàng đầu của hầu hết các bệnh nhân.

Thuốc điều trị viêm tuyến tiền liệt

Tâm lí e ngại, chủ quan không đi khám chữa có thể dẫn tới nhiều hệ lụy nguy hiểm cho sức khỏe. Thậm chí có nhiều người vì muốn tiết kiệm chi phí mà tự mua thuốc điều trị viêm tuyến tiền liệt về sử dụng, kết quả là bệnh nặng hơn và gặp phải những tác dụng phụ khôn lường.

Giống như trường hợp của anh Lê Đình Ph ( 30 tuổi, ngụ tại Quận 8, TPHCM) chia sẻ: “Suốt hơn 1 tháng tôi bị tiểu buốt, tiểu nhiều lần, nhất là về đêm, nước tiểu đục và đôi khi lẫn máu khiến sức khỏe của tôi giảm sút nghiêm trọng, nhất là chuyện vợ chồng cũng trở nên lãnh cảm. Tôi tìm hiểu thì được biết tình trạng của mình giống bị viêm tuyến tiền liệt nên đã tự mua thuốc điều trị viêm tuyến tiền liệt về sử dụng. Chẳng hiểu sao dù đã rất kiên trì uống thuốc nhưng bệnh tình tôi vẫn không thể đỡ hơn.”

Các bác sỹ chuyên khoa nam học Phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết viêm tuyến tiền liệt được biểu hiện ở 2 giai đoạn là viêm tuyến tiền liệt cấp tính và viêm tuyến tiền liệt mãn tính. Trong đó, giai đoạn mãn tính thường có biểu hiện không nổi trội, phát triển chậm hơn, người bệnh chỉ có thể dễ dàng cảm nhận được những khó khăn trong sinh hoạt và đời sống tình dục hàng ngày do bệnh gây ra. Tuy nhiên điều trị bệnh thế nào cho đúng cách thì lại không phải ai cũng biết.

Hiện nay phương pháp được xem là hiệu quả trong điều trị viêm tuyến tiền liệt đó là dùng kháng sinh tùy thuộc nguyên nhân gây bệnh, bệnh nhân tuân thủ theo đúng các chỉ định của bác sỹ về liều lượng, thời gian dùng thuốc điều trị viêm tuyến tiền liệt cũng như các vấn đề lưu ý kiêng khem trong sinh hoạt hàng ngày.

Tuy nhiên, bệnh nhân mắc viêm tuyến tiền liệt cũng cần biết rằng viêm tuyến tiền liệt xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, tình trạng bệnh không giống nhau, bệnh lần đầu hay bệnh tái phát,…nên cần phải xác định rõ được các yếu tố này thông qua việc khám, làm xét nghiệm lâm sàng để có thể điều trị với phương pháp phù hợp, hiệu quả nhất.

Thuốc điều trị viêm tuyến tiền liệt ở đâu TPHCM

Để nắm được tình trạng bệnh của mình, bệnh nhân có thể tới Phòng khám đa khoa quốc tế HCM. Với sự ứng dụng tuyệt đối trong hệ thống trang thiết bị y học hiện đại cùng đội ngũ y bác sỹ giỏi, rất nhiều bệnh nhân mắc viêm tuyến tiền liệt đã được điều trị khỏi hoàn toàn.

Để đem lại kết quả tốt nhất cho bệnh nhân bị viêm tuyến tiền liệt, ngoài chỉ định thuốc điều trị viêm tuyến tiền liệt, bác sỹ còn tư vấn về một số biện pháp hỗ trợ điều trị khác như: vật lý trị liệu, xoa bóp tuyến tiền liệt kết hợp chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng, uống nhiều nước, nghỉ ngơi hợp lí và không nhịn tiểu,…