Home » Nam Khoa » Yếu sinh lý » Tinh trùng yếu » Tinh trùng yếu có thể dẫn đến vô sinh ?

Tinh trùng yếu có thể dẫn đến vô sinh ?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Hai đứa yêu nhau từ ngày học cấp 3, đến nay đã 8 năm. Bạn thân thường bảo yêu nhau lâu thế mới cưới đến lúc lấy về không còn gì mà tìm hiểu nữa, nhàm lắm.  Mặc kệ những lời rèm pha này nọ, chúng tôi vẫn tiến tới hôn nhân mặc dù gia đình tôi không thích cô.

Học xong cấp 3 tôi vào Đại học, em thi trượt, em thút thít bên tôi: Anh sướng rồi nhé, còn em thì không biết đi về đâu, tôi chỉ cười, em đợi rồi về với anh chứ đi đâu.Cuộc sống học tập cuốn tôi vào, không có nhiều thời gian bên nhau nhưng chúng tôi vẫn duy trì được mối quan hệ tốt. Tôi làm kỹ sư cho một công ty viễn thông, lương tháng đủ để sống thoải mái cho hai vợ chồng. Chúng tôi kết hôn, vì đã lớn tuôi nên bố mẹ tôi mong ngóng vợ chồng tôi có tin vui. Tuy nhiên hơn 1 năm, kể từ ngày chúng tôi lấy nhau vợ tôi vẫn không có tín hiệu gì. Sau những lần quan hệ xong tôi thường thấy gối mỏi, cũng có lúc bị xuất tinh sớm.

tinh-trung-yeu-co-the-dan-den-vo-sinh

Tinh trùng yếu có thể dẫn đến vô sinh

Mẹ tôi đưa vợ tôi đi khám, nhưng vợ tôi sức khỏe bình thường. Qua bạn bè đồng nghiệp giới thiệu, tôi cũng thu xếp thời gian đến Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh. Sau khi thực hiện các bước kiểm tra, làm xét nghiệm tinh dịch đồ thì tinh trùng nhanh là 5,3%, tinh trùng chậm 8%, tinh trùng tại chỗ 57,3 %, tinh trùng không di động 29,3 %, tỉ lệ sống 70,7%, bác sỹ kết luận tôi mắc chứng bệnh tinh trùng yếu, khả năng có con tự nhiên chỉ là 50%. Nguyên nhân có thể do tôi tiếp xúc nhiều với môi trường điện từ.

Cả nhà tôi suy sụp, tôi quyết định xin nghỉ việc để tập trung vào việc điều trị. Từ ngày đấy thái độ của vợ tôi với tôi khác hẳn, cô ấy không còn nồng nhiệt như xưa, đi về thường hay cáu gắt, tỏ thái độ với tôi. Tôi rất buồn, bao nhiêu năm yêu nhau chung sống lẽ ra giờ đây vợ tôi phải là người hiểu tôi. Thế nhưng cô ấy lại tỏ thái độ như vậy. Tôi quyết định trở lại Phòng khám đa khoa quốc tế HCM. Tại đây các bác sỹ đã có phác đồ điều trị Đông –Tây y kết hợp với ăn uống, tĩnh dưỡng để làm tăng khả năng sống sót cho tinh trùng. Quá trình điều trị lâu dài khiến nhiều khi chính bản thân tôi thấy nhụt chí, tuy nhiên nhờ sự chăm sóc tận tình của vợ và thực hiện đúng, nghiêm ngặt phác đồ điều trị của bác sĩ chỉ dẫn  đến nay vợ tôi đã có bầu hơn 2 tháng.  Niềm vui đến với tôi bất ngờ đến mức ngay chính bản thân mình cũng không tin được. Hy vọng đã đến với tôi, tuy mong manh nhưng tôi lại biết níu giữ và trân trọng. Tôi đã không bị bỏ rơi.

Hạnh phúc lại đến với tôi thêm một lần nữa.

Nếu bạn còn có thắc mắc hay cần tư vấn hãy nhấp chuột chọn【Tư vấn trực tuyến】để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 08. 39257111 để được giải đáp.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh số 221 Nguyễn Thị Minh Khai Quận 1, TP HCM