Home » Bệnh lý kinh nguyệt » Rối loạn kinh nguyệt » Trễ kinh bao lâu thì biết có thai

Trễ kinh bao lâu thì biết có thai


Hỏi: Chào bác sĩ,

Cháu năm nay 24 tuổi, cháu và bạn trai yêu nhau được gần 1 năm rồi. Mới đây chúng cháu có quan hệ tình dục với nhau. Mấy lần trước thì cháu có uống thuốc tránh thai khẩn cấp, nhưng lần này cháu chủ quan không uống vì sợ uống nhiều ảnh hưởng đến việc sinh đẻ.

Cháu bị trễ kinh hơn 4 tuần rồi, bình thường chu kỳ của cháu rất đều. Cháu còn cảm thấy đau tức ngực, ngửi thấy mùi lạ thì khó chịu. Xin hỏi bác sĩ trễ kinh bao lâu thì biết mình có thai? Cháu đang rất lo lắng, cháu xin cảm ơn bác sĩ.

(Tống Thị Hoan, Bình Dương)

Đáp: Chào bạn,

Chúng tôi rất hiểu tâm trạng lo lắng của bạn. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

Trong trường hợp của bạn, không thể nói chắc chắn bạn có thai hay chưa nếu không đi khám hoặc dùng que thử thai để kiểm tra. Bạn đã chậm kinh hơn 4 tuần, bạn có thể mua que thử về để thử. Thông thường, sau khoảng 10 ngày trễ  kinh, nếu bạn dùng que thử thai thì xác suất chính xác tương đối cao.

tre-kinh-bao-lau-thi-biet-co-thai

Trễ kinh bao lâu thì biết có thai

Bạn có chia sẻ là từ trước đến nay kinh nguyệt của bạn đều đặn, không có sự rối loạn (nhanh chậm bất thường), lại kết hợp tình trạng cho đến nay bạn đã chậm kinh được hơn 4 tuần lại có biểu hiện căng ngực, khó chịu khi ngửi thấy mùi lạ thì xác xuất có thai là khá cao.

Tuy nhiên, cũng có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng trễ kinh như chế độ sinh hoạt, tâm lý,..  Vì vậy, để biết chắc mình đã có thai hay chưa, bạn có thể dùng que thử thai (thời điểm này que thử đã cho kết quả chính xác) và đi khám, tại cơ sở y tế chuyên khoa để xác định chính xác xem có thai hay không, làm xét nghiệm đặc hiệu, xác định tuần tuổi thai nhi. Ngoài ra, bạn nên giữ cho mình tâm trạng vui vẻ, thoải mái là tốt nhất.

Chúc bạn sức khỏe,

Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn【Tư vấn trực tuyến】để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 028 3925 7111 hoặc 016 8558 1111 để được giải đáp. Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.