Home » Bệnh lý kinh nguyệt » Rối loạn kinh nguyệt » Trễ kinh có phải dấu hiệu của mang thai ?

Trễ kinh có phải dấu hiệu của mang thai ?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Hỏi: Chào bác sĩ, cháu năm nay 18 tuổi. Cháu chưa có gia đình nhưng đã có người yêu. Chu kỳ kinh nguyệt của cháu không đều. Tháng trước, cháu có quan hệ tình dục với bạn trai, nhưng chúng cháu chỉ quan hệ bên ngoài. Gần đây, cháu phát hiện có khí hư màu trắng sữa, vùng kín thỉnh thoảng bị ngứa, ngực cũng hơi đau. Cháu đã trễ kinh nửa tháng nay. Cháu nghe nói, quan hệ bên ngoài cũng có thể mang thai, không biết có đúng không? Và liệu trường hợp cảu cháu đã có thai hay chưa?

Thu Thảo (Bình Phước)

Trả lời:

Bạn Thu Thảo thân mến,

Chu kỳ kinh nguyệt đều đặn là biểu hiện của bộ máy chức năng sinh sản ổn định và khỏe mạnh. Chu kỳ kinh nguyệt của bạn không đều là dấu hiệu của một số vấn đề về sức khỏe. Nó có thể sẽ ảnh hưởng tới việc sinh sản của bạn sau này. Bạn nên chú ý.

tre-kinh-co-phai-dau-hieu-mang-thai

Trễ kinh có phải dấu hiệu của mang thai ?

Việc ra khí hư màu trắng sữa, vùng kín bị ngứa có thể là do bạn đã mắc một bệnh phụ khoa nào đó. Bạn nên vệ sinh vùng kín sạch sẽ, mặc quần lót thoáng mát và thay thường xuyên để tránh ẩm ướt, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập vào âm đạo gây viêm nhiễm vùng kín.

Tuy quan hệ bên ngoài giúp tránh thai nhưng trong một số trường hợp, tinh trùng vẫn có thể tiếp xúc với âm đạo dẫn tới có thai. Trễ kinh cũng là một trong những biểu hiện của việc có thai. Nhưng kinh nguyện của bạn không đều vì thế không thể xác định chắc chắn bạn đã có thai hay chưa. Chính vì vậy, bạn nên đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa để biết chắc mình có mang thai hay không. Cũng như tìm ra nguyên nhân kinh nguyệt không đều, nếu có bệnh phụ khoa thì nên kịp thời điều trị.

Chúc bạn khỏe!

Nếu bạn còn có thắc mắc hay cần tư vấn hãy nhấp chuột chọn【Tư vấn trực tuyến】để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 08. 39257111 để được giải đáp.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh số 221 Nguyễn Thị Minh Khai Quận 1, TP HCM