Home » Bệnh Xã Hội » Hạ cam mềm » Triệu chứng của bệnh hạ cam mềm

Triệu chứng của bệnh hạ cam mềm

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Hạ cam mềm là một bệnh có cái tên khá lạ nhưng lại không thể phủ nhận những nguy hại của nó tới sức khỏe người bệnh. Bệnh lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn. Để có thể sớm phát hiện và phòng ngừa, bệnh nhân cần nắm rõ những triệu chứng để phân biệt hạ cam mềm với những bệnh lý khác.

Bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh cho biết, bệnh hạ cam mềm lây truyền qua quan hệ tình dục không an toàn với người bệnh, trực khuẩn xâm nhập vào cơ thể thông qua những vết trầy xước rất nhỏ ở bộ phận sinh dục.

bạn hãy click vàoTư vấn trực tuyến

Sau thời gian ủ bệnh từ 3 – 5 ngày, bộ phận sinh dục người bệnh bắt đầu nổi mụn mủ nhỏ, nhanh chóng vỡ ra tạo thành vết loét. Theo thời gian, vết loét ngày càng to dần và tự lây nhiễm sang vùng kế cận, do đó bệnh nhân thường có nhiều vết loét .

Đặc điểm của vết loét là có đáy lởm chởm, nhiều mủ, bờ nham nhở, rất đau. Khi cào hoặc gãi dễ chảy máu. Khoảng một nửa đàn ông mắc căn bệnh này chỉ có một vết loét đơn độc. Kèm theo nổi hạch bẹn to một bên. Sau một vài tuần hạch vỡ mủ, tạo thành ổ áp xe hoặc lỗ dò.

trieu-chung-cua-benh-ha-cam-mem

Triệu chứng của bệnh hạ cam mềm

Ở nam giới, thường gặp ở những vị trí: bao quy đầu, rãnh quy đầu, quy đầu, niệu đạo, bìu, hậu môn, họng…

Ở phụ nữ, vị trí loét phổ biến nhất là ở âm hộ, âm đạo, hậu môn, họng… vết loét đối xứng nhau. Bệnh nhân đau khi đi tiểu và quan hệ tình dục. Vết loét này giống như  săng giang mai thời kỳ đầu.

Hạ cam mềm nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ để lại những biến chứng khôn lường. Bệnh không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý mà còn gây nguy hại trực tiếp tới sức khỏe sinh sản của người bệnh sau này.

Nếu bạn còn có thắc mắc hay cần tư vấn hãy nhấp chuột chọnTư vấn trực tuyếnđể được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 08. 39257111 để được giải đáp.