Home » Bệnh trĩ » Bệnh trĩ hỗn hợp » Triệu chứng của bệnh trĩ hỗn hợp

Triệu chứng của bệnh trĩ hỗn hợp

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Bệnh trĩ là tình trạng bệnh lý vùng hậu môn trực tràng phổ biến. Bệnh trĩ nếu được phát hiện và điều trị càng sớm thì khả năng chữa trị càng hiệu quả và tránh được những biến chứng xảy ra. Trên thực tế, bệnh trĩ thương được khám và điều khá muộn do tâm lý e ngại, chủ quan của người bênh, đặc biệt là nữ giới. Do vậy, biết được những triệu chứng giúp cho quá trình phát hiện và điều trị bệnh sớm hơn, tránh những biến chứng. Dưới đây là một số triệu chứng của bệnh trĩ hỗn hợp.

– Đi đại tiện ra máu: Người bệnh bị trĩ nội giai đoạn đầu có biểu hiệu đại tiện ra máu, lúc đầu thường bệnh nhân không chú ý đến mà chỉ vô tình phát hiện khi nhìn giấy vệ sinh hoặc nhìn trên bề mặt phân có dính máu sau khi đi đại tiện. Mỗi lần đi đại tiện, bệnh nhân thường phải rặn nhiều do bị táo bón. Có những trường hợp do máu chảy rất nhiều dẫn đến thiếu máu.

trieu-chung-cua-benh-tri-hon-hop

Triệu chứng của bệnh trĩ hỗn hợp

– Tiết dịch nhầy: niêm mạc trực tràng khi chịu kích thích của búi trĩ trong thời gian dài sẽ dẫn đến viêm và có biểu hiện tiết dịch nhầy ở hậu môn. Dịch nhầy này là do sự bài tiết của niêm mạc ống hậu môn xảy ra khi bệnh nhân có kèm theo sa trĩ khá nặng.

– Sa búi trĩ: đây là dấu hiệu của trĩ hỗn hợp giai đoạn cuối, xảy ra sau thời gian dài có biểu hiện đại tiện ra máu, ban đầu khi đi đại tiện có thể thấy dị vật nhỏ lòi ra ở hậu môn và sau đó dị vật đó tự thu vào. Đó chính là búi trĩ, sau thời gian dài như vậy thì búi trĩ càng lòi ra ngoài hậu môn nhiều hơn và sẽ không tự thu vào khi đó vẫn có thể dùng tay ấn vào được. Sau cùng búi trĩ sẽ không chỉ sa ra ngoài khi đi đại tiện mà những lúc dùng lực đơn giản như hắt hơi, ho, vận động mạnh..

Ngoài các triệu chứng vừa nêu trên người bệnh có thể kèm theo các triệu chứng khác như cảm giác đau và khó chịu như tắc mạch, nứt kẽ hậu môn. Bên cạnh đó, bệnh nhân còn có thể bị ngứa quanh hậu môn do viêm da bởi các chất tiết dịch nhầy.

Trĩ hỗn hợp có thể do rối loạn tiêu hóa kéo dài hoặc táo bón…làm cho người bệnh khi đi ngoài phải rặn nhiều, thời gian lâu tạo điều kiện gây bệnh trĩ hỗn hợp hay do lớp cơ ở dưới niêm mạc hậu môn trực tràng, cơ nâng bị suy yếu, hệ thống đám rối tĩnh mạch suy yếu sa giãn tạo búi trĩ. Bệnh trĩ hỗn hợp nếu không được điều trĩ sẽ dẫn đến những biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

Trên đây là những triệu chứng cơ bản của bệnh trĩ hỗn hợp. Tốt hơn hết khi là khi gặp các triệu chứng trên, người bệnh nên chủ động tìm đến các cơ sở y tế  chuyên khoa để điều trị kịp thời, tránh e ngại, chủ quan không đi khám có thể làm bệnh phát triển phức tạp hơn.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh là một phòng khám quy mô lớn, trang thiết bị hiện đại,với đội ngũ các bác sĩ chuyên nghiệp, áp dụng các phương pháp tiên tiến trong điều trị táo bón, trĩ, lỗ rò hậu môn, nứt hậu môn, áp xe quanh hậu môn, ngứa hậu môn, …. mang lại hiệu quả cao.