Home » Phụ Khoa » Viêm phụ khoa » Bệnh âm đạo » Triệu chứng của nấm âm đạo

Triệu chứng của nấm âm đạo

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Nấm gây bệnh ở niêm mạc âm đạo chủ yếu là Candida Albicans, tropicalis, krusei (còn gọi là monilia). Vì các loại nấm thường kí sinh trong môi trường niêm mạc ở âm hộ, âm đạo của nữ giới. Nguyên nhân chủ yếu của bệnh viêm âm đạo do nấm chủ yếu là do mất cân bằng độ PH ở vùng kín. Bệnh hay gặp ở người có thai, đái tháo đường.

Viêm âm đạo do nấm là một trong những tình trạng viêm nhiễm đường sinh dục thường gặp hiện nay. Người bị nấm âm đạo có biểu hiện ra khí hư, ngứa nhiều ở âm hộ, âm đạo , đau rát vùng sinh dục, cảm thấy đau khi giao hợp, tiểu tiện đau, khó… Khí hư ít, màu trắng  sánh như bột, có khi trông như vảy nhỏ. Chị em khi bị nấm sẽ thấy âm hộ, âm đạo đỏ xẫm. Để chắc chắn về bệnh cần phải đi khám, soi tươi để tìm nấm men.

trieu-chung-cua-nam-am-dao

Triệu chứng của nấm âm đạo

Nấm âm đạo không gây nguy hiểm nhưng nếu bệnh không được điều trị kịp thời bệnh có thể dẫn tới những biến chứng hoặc tái phát nhiều lần ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống và hạnh phúc hgia đình của chị em. Bệnh cũng có thể gây ra những viêm nhiễm nặng ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng sinh sản của người phụ nữ.

Bệnh rất dễ tái phát vì vậy các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh khuyên chị em để điều trị dứt điểm bệnh cần phải điều trị cho cả bạn tình theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Không nên tự ý bỏ dở, làm thời gian điều trị bị ngắt quãng hay tự  ý mua thuốc bên ngoài về sử dụng. Chú ý vệ sinh cá nhân sạch sẽ, tránh lây nhiễm sang các vùng khác trên cơ thể, thực hiện sinh hoạt tình dục an toàn.

Nếu bạn còn có thắc mắc hay cần tư vấn hãy nhấp chuột chọnTư vấn trực tuyếnđể được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 08. 39257111 để được giải đáp.