Home » Phụ Khoa » Bệnh buồng trứng » Bệnh vòi trứng » Triệu chứng viêm vòi trứng cấp tính

Triệu chứng viêm vòi trứng cấp tính

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Chứng viêm vòi trứng cấp thường gặp ở nhiều phụ nữ trẻ có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc như: chứng vô sinh, chửa ngoài dạ con, viêm mãn tính gây đau đớn.

Các dấu hiệu của viêm ống dẫn trứng cấp tính thường làm bệnh nhân rất lo sợ, đặc biệt là chứng đau bụng dưới, người bệnh thường phải đi cấp cứu ngay lập tức, khi khám và kiểm tra bụng sẽ đau hơn rất nhiều. Rất giống với hiện tượng đau ruột thừa hoặc chửa ngoài dạ con. Nên đôi khi phải theo dõi cẩn thận và xét nghiệm thăm dò thật cẩn thận để không bị nhầm lẫn với hai loại bệnh trên.

Người bệnh sẽ thây âm hộ của mình có chất lỏng màu vàng nhạt tới vàng đậm, từ âm đạo chảy ra kèm theo các hiện tượng sốt, đau ở bụng dưới, đôi khi buồn nôn hoặc nôn ói, đi đái dắt (lúc nào cũng buồn đi), tiểu thấy nóng, rát và có thể có máu.

trieu-chung-viem-voi-trung-cap-tinh

Triệu chứng viêm vòi trứng cấp tính

Cần phải làm gì khi bị viêm vòi trứng cấp?

Khi thấy mình có hiện tượng sốt, đau bụng dưới và chảy mủ ở bộ phận sinh dục thì người bệnh cần đi khám ngay. Trong khi chờ đợi, có thể nằm nghỉ, chườm bụng bằng nước ấm, không nên uống thuốc gì trước khi gặp bác sĩ. Hiện tượng nôn ói biểu hiện căn bệnh đã nặng thêm, có khả năng dẫn tới chứng viêm màng bụng.

Nếu nghi ngờ bệnh nhân bị viêm vời trứng cấp tính, các bác sỹ sẽ cho bạn làm các xét nghiệm cần thiết như: thử máu, siêu âm, lấy mẫu các điểm bị viêm để xét nghiệm. Các chứng bệnh có thể xảy ra là: viêm vòi trứng cấp, có điểm sưng mủ bị vỡ làm nhiễm trùng màng bụng. Bác sĩ cũng khám cẩn thận để chắc chắn đây không phải là các trường hợp viêm ruột thừa hoặc chửa ngoài dạ con không.

Nếu trường hợp vời trứng bị sưng và có chảy mủ thì cần phải làm phẫu thuật để cắt bỏ, có khi phải rửa và làm vệ sih ổ bụng. Nam giới có quan hệ tình dục với người bị viêm vời trứng cấp tính cũng cần phải đi chữa bệnh để tránh tình trạng bệnh bị lây đi lây lại giữa hai người.

Nếu bạn còn có thắc mắc hay cần tư vấn về các bệnh phụ khoa, nam khoa, bệnh trĩ, bệnh xã hội  gì hãy nhấp chuột chọn【Tư vấn trực tuyến】để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 08. 39257111 để được giải đáp.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh số 221 Nguyễn Thị Minh Khai Quận 1, TP HCM