Home » Bệnh trĩ » Bệnh hậu môn trực tràng khác » U nhú ở vùng hậu môn

U nhú ở vùng hậu môn

Chào bác sĩ, tôi năm nay 39 tuổi, gần đây tôi thấy ở vùng hậu môn có một cục thịt nhỏ như hạt đỗ thừa ra nhưng vẫn dính vào hậu môn. Tôi cảm thấy vướng nhưng lại không thấy đau. Xin hỏi bác sĩ. Vậy là tôi bị bệnh gì?

Nhật Anh (Nghệ An)

Trả lời:

Chào bạn Nhật Anh,

Theo như bạn mô tả thì cục thịt nhỏ thừa ra đó có lẽ là các u nhú tăng sinh ở cạnh hậu môn. Đây cũng là trường hợp rất hay gặp ở các chuyên khoa hậu môn trực tràng.

u-nhu-vung-hau-mon

U nhú ở vùng hậu môn

U nhú ở vùng hậu môn là bệnh hình thành do triệu chứng viêm mãn tính kích thích tăng sinh phì đại. Nếu bạn đã từng bị nứt kẽ hậu môn thì đây cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới xuất hiện các u như vùng hậu môn như bây giờ. Bệnh không nguy hiểm nhưng lại gây ra cảm giác khó chịu, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người bệnh. Đặc biệt, nếu tình trạng kéo dài sẽ dẫn tới nhiều biến chứng như khó đi đại tiện, đau, rát vùng hậu môn… Nếu u nhú gây khó chịu có thể cắt bỏ được.

Bạn nên đến khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa để có phương pháp điều trị cụ thể.

Nếu bạn còn có thắc mắc hay cần tư vấn về u nhú vùng hậu môn hãy nhấp chuột chọn 【Tư vấn trực tuyến】để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 08. 39257111 để được giải đáp.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh số 221 Nguyễn Thị Minh Khai Quận 1, TP HCM

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes
Tags: , , , ,