Home » Nam Khoa » Bệnh lý tuyến tiền liệt » Viêm bàng quang » Viêm bàng quang: cách khắc phục và điều trị

Viêm bàng quang: cách khắc phục và điều trị

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Viêm bàng quang là chứng nhiễm trùng đường tiểu. Bệnh có thể gặp ở nam  giới và nữ giới nhưng thường phổ biến hơn ở nữ giới. Bởi ống dẫn tiểu ở phụ nữ ngắn hơn ở đàn ông nên dễ bội nhiễm. Lý do nữa là hệ thống phòng vệ của cơ thể làm không xong nhiệm vụ như mong đợi. Không lạ gì khi viêm bàng quang được đánh giá như bệnh nhiễm trùng thường gặp nhất, đặc biệt mỗi khi thời tiết thay đổi.

Hầu hết viêm bàng quang là do vi khuẩn đường ruột, cụ thể là Escherichia coli, Staphyllococcus. Kế đến là Chlamydien lây lan qua đường sinh dục. Cũng có thể nguyên nhân là nấm, như Candida albicans, nhưng hiếm. Như thế, vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn trước sau là biện pháp cần lưu tâm hàng đầu để phòng bệnh đường tiểu.

Viem-bang-quang-cach-khac-phuc-va-dieu-tri

Viêm bàng quang: cách khắc phục và điều trị

Viêm bàng quang khiến người bệnh bị đau và khó chịu khi đi tiểu. Bệnh nếu không chữa trị sẽ dẫn đến nhiễm trùng thận nghiêm trọng.

Để khác phục chứng viêm bàng quang, các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế thành phố Hồ Chí Minh khuyên người bệnh nên:

–         Uống nửa lít nước sau đó uống tiếp ¼ lít, cứ thế lần mỗi 20 phút cho đến khi bạn tiểu được một khối lượng lớn nước tiểu.

–          Uống một thìa nhỏ Citravescent hoặc một thìa canh bicarbonate of soda hòa với nước, mỗi tiếng một lần trong 3 giờ đồng hồ.  Sau đó thì mỗi ngày uống 3 lần như thế.

–         Nếu cảm thấy đau, người bệnh có thể sử dụng aspirine hay paracetamol.

–         Nên tắm bằng nước nóng và giữ cơ thể ấm khi ngủ.

Trường hợp có triệu chứng của viêm bàng quang người bệnh nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị kịp thời.

Nếu bạn còn có thắc mắc hay cần tư vấn hãy nhấp chuột chọnTư vấn trực tuyếnđể được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 08. 39257111 để được giải đáp.