Home » Nam Khoa » Bệnh lý tinh hoàn » Viêm mào tinh hoàn » Viêm mào tinh hoàn có ảnh hưởng sức khỏe sinh sản không?

Viêm mào tinh hoàn có ảnh hưởng sức khỏe sinh sản không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Chào bác sĩ,

Tôi năm nay 32 tuổi, mới lập gia đình và chưa có con. Thời gian gần đây tôi thấy có biểu hiện sưng đau vùng bìu, kèm theo sốt cao. Tôi đi khám thì được biết mình bị viêm mào tinh hoàn. Tôi đang rất lo lắng không biết viêm mào tinh hoàn có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của tôi không? Vì tôi đang muốn có con. Xin bác sĩ tư vấn giúp. Tôi xin cảm ơn.

(Chu Minh Đức, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh)

Chào bạn,

Mào tinh hoàn là một bộ phận nhỏ, nằm sát tinh hoàn nên ít được quan tâm, hơn nữa do tâm lý người bệnh ngại tới khám bộ phận này. Do vậy, bệnh càng nặng và gây những biến chứng nguy hiểm. Viêm mào tinh hoàn là loại bệnh lý nam khoa thường gặp do bị nhiễm khuẩn từ bàng quang hay từ ống dẫn tiểu. Bệnh có hai thể cấp tính và mãn tính. Do vậy, triệu chứng của bệnh ở từng giai đoạn cũng khác nhau. Thông thường, những bệnh nhân viêm mào tinh hoàn thường xuất hiện các triệu chứng như đau bìu, sưng đau một hoặc hai bên tinh hoàn, cảm thấy đau buốt khi đi tiểu, giao hợp hay xuất tinh.

Tinh hoàn nói chung và mào tinh hoàn nói riêng là bộ phận thuộc cơ quan sinh sản nam giới có chức năng vận chuyển, lưu giữ và giúp cho các tế bào tinh trưởng thành. Khi cơ quan này bị viêm nhiễm sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của toàn hệ  sinh sản. Hơn nữa, viêm tinh hoàn nếu không điều trị kịp thời có thể gây ra các bệnh như viêm tuyến tiền liệt, bệnh nội tiết, viêm thận, tiết niệu, ung thư…Nghiêm trọng hơn cả, viêm tinh hoàn cũng có thể dẫn đến mất khả năng sinh sản, ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân sau này. Nếu không điều trị kịp thời, viêm tinh hoàn sẽ gây nguy hại cho cơ thể, gây ảnh hưởng đến sinh lý nam giới  cũng như sức khỏe nam giới.

viem-mao-tinh-hoan-co-anh-huong-den-suc-khoe-sinh-san-khong

Viêm mào tinh hoàn có ảnh hưởng sức khỏe sinh sản không?

Những hậu quả mà bệnh viêm mào tinh hoàn gây ra không hề đơn giản như chúng ta nghĩ. Nó ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng sinh sản ở nam giới. Bạn cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được điều trị kịp thời.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh là một phòng khám quy mô lớn, trang thiết bị hiện đại,với đội ngũ các bác sĩ chuyên nghiệp, áp dụng các phương pháp tiên tiến trong điều trị các bệnh nam khoa, phụ khoa mang lại hiệu quả cao.

Nếu bạn còn có thắc mắc hay cần tư vấn hãy nhấp chuột chọnTư vấn trực tuyếnđể được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 08. 39257111 để được giải đáp.