Home » Nam Khoa » Bệnh lý tuyến tiền liệt » Viêm niệu đạo » Viêm niệu đạo ở nam giới có những biểu hiện gì

Viêm niệu đạo ở nam giới có những biểu hiện gì

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Hầu hết các bệnh lý nam khoa nói chung trong đó bao gồm viêm niệu đạo nói riêng đều có thể nhận biết dựa vào những triệu chứng lâm sàng. Thế nhưng, viêm niệu đạo ở nam giới có những biểu hiện gì lại không phải ai cũng nắm rõ. Đây cũng chính là thiếu sót lớn nhất khiến cánh mày râu ngày càng phải đối mặt nhiều hơn với những biến chứng do viêm niệu đạo gây nên.

Biểu hiện viêm niệu đạo ở nam giớii

Triệu chứng viêm niệu đạo có thể xuất hiện ở bất kỳ đối tượng nào, tuy nhiên, nhóm đối tượng chủ đạo nhất vẫn là cánh mày râu trong độ tuổi từ 18-35 tuổi. Những người vệ sinh vùng kín chưa tốt hoặc có quan hệ tình dục không an toàn với nhiều bạn tình cùng lúc cũng có nguy cơ mắc bệnh cao hơn so với những đối tượng còn lại.

Tại Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, người bệnh thường đến cơ sở y tế khám chữa viêm niệu đạo khi bệnh đã tiếp diễn một thời gian rất dài. Ai cũng có cho mình những lý do để bào chữa cho hành động chủ quan với sức khỏe sinh sản. Nếu như ở người này, việc khám chữa chậm trễ là do họ không biết đó là triệu chứng viêm niệu đạo, thì ở người khác là do triệu chứng viêm niệu đạo cứ xuất hiện lại mất đi khiến họ lầm tưởng bản thân đã khỏi bệnh. Nhiều cánh mày râu liều lĩnh hơn khi tự tìm hiểu các thông tin y khoa trên mạng và mua thuốc điều trị mà không cần đến sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Viêm niệu đạo ở nam giới có những biểu hiện gì

Là một trong những vấn đề các chuyên gia thuộc Phòng khám Đa khoa quốc tế nhận được nhiều nhất trong thời gian qua. Giải đáp những thắc mắc này, bác sĩ chuyên khoa Nam học- người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khám, tư vấn và điều trị các bệnh Nam khoa cho biết, viêm niệu đạo có thể nhận biết dựa trên những triệu chứng điển hình sau:

-Tiết dịch mủ niệu đạo: Lỗ sáo xuất hiện hiện tượng chảy dịch màu vàng xanh hoặc vàng sậm (đôi khi có thể lẫn máu kèm theo). Thời gian xuất hiện dịch mủ thường là thời điểm sáng sớm khi người bệnh mới ngủ dậy. Ở giai đoạn cấp tính mủ chảy nhiều hơn sau đó là ít dần ở những ngày sau đó.

-Ngứa: Bên cạnh đau rát khi đi tiểu thì nam giới còn gặp phải triệu chứng viêm niệu đạo đó là ngứa rát rấm rứt ở khu vực lỗ sáo.

-Tiểu tiện bất thường: Tiểu tiện đau, rát, tiểu rắt và chia làm nhiều lần trong ngày nhất là vào ban đêm khiến người bệnh mệt mỏi, suy nhược.

-Triệu chứng toàn thân: Sốt cao, nôn mửa

-Một số triệu chứng khác: Niêm mạc ở lỗ sáo sưng và tấy đỏ, nhiều trường hợp người bệnh có thể bị sưng hoặc đau vùng bìu…

Vậy là với những gợi ý trên nam giới sẽ không còn phải đặt ra nghi vấn: “Viêm niệu đạo ở nam giới có những biểu hiện gì” mà thay vào đó sẽ chủ động hơn trong việc khám chữa ngay khi có những dấu hiệu bất thường. Tuy nhiên bạn cũng nên chú ý rằng, bên cạnh triệu chứng viêm niệu đạo thì người bệnh cũng bắt buộc phải tiến hành một vài kiểm tra cần thiết tạu cơ sở y tế trước khi được bác sĩ đưa ra chẩn đoán cuối cùng. Khi hoàn tất mọi kiểm tra này việc chẩn đoán và điều trị mới có thể được tiến hành.

Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM luôn là địa chỉ khám chữa bệnh nam khoa uy tín mà các quý ông có thể thể lựa chọn khi gặp rắc rối về sức khỏe sinh sản.

Có thể bạn quan tâm:

         1.Triệu chứng của bệnh viêm niệu đạo ở nam giới

         2.Bệnh viêm niệu đạo – nam giới cần biết