Home » Phụ Khoa » Bệnh tử cung » Viêm nội mạc tử cung: nguyên nhân, triệu chứng và điều trị

Viêm nội mạc tử cung: nguyên nhân, triệu chứng và điều trị

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Viêm nội mạc tử cung là tình trạng viêm nhiễm xảy ra trong buồng tử cung, do vi khuẩn, nấm hay ký sinh trùng gây ra. Bệnh thường do viêm cổ tử cung, viêm âm đạo. Mầm bệnh thường gặp nhất là lậu cầu, chlamydia…

Triệu chứng:

Khi nội mạc tử cung mới bắt đầu bị viêm người bệnh thấy các biểu hiện như: đau bụng dưới, sốt, dịch âm đạo có mủ đôi khi kèm máu, đặc, màu xanh, kinh nguyệt ra nhiều … Nếu không được điều trị hoặc điều trị không đúng có thể gây ra biến chứng nguy hiểm như viêm phần phụ hoặc nhiễm khuẩn huyết.

Nguyên nhân:

Nguyên nhân gây viêm nội mạc tử cung thường do viêm âm đạo, viêm cổ tử cung nên chị em khi thấy một trong những dấu hiệu của viêm âm đạo như ra khí hư (số lượng ít hoặc nhiều, loãng hoặc đặc, màu trong, đục hoặc màu vàng, mùi hôi hoặc không hôi), có cảm giác ngứa ngáy khó chịu, đau khi giao hợp, đái buốt,…  thì cần phải đi khám để được điều trị dứt điểm tránh dẫn đến viêm nội mạc tử cung. Người bệnh không nên tự ý mua thuốc về  sử dụng vì điều này có thể làm cho bệnh nặng hơn và rất khó điều trị.

viem-noi-mac-tu-cung-nguyen-nhan-trieu-chung-va-dieu-tri

Viêm nội mạc tử cung: nguyên nhân, triệu chứng và điều trị

Điều trị:

Viêm nội mạc tử cung phải điều trị bằng kháng sinh càng sớm càng tốt. Điều này có thể phòng ngừa các biến chứng của bệnh. Tùy theo nguyên nhân gây viêm nội mạc tử cung, bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị cụ thể. Phải chữa trị cho cả bạn tình ( nếu nguyên nhân gây bệnh qua đường tình dục) và nên sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục trong quá trình điều trị.

Để phòng ngừa viêm nội mạc tử cung, chị em nên thực hiện tình dục an toàn, nên quan hệ chỉ với một bạn tình và đi khám phụ khoa định kỳ 6 tháng 1 lần.

Ngay khi có các biểu hiện của viêm nội mạc tử cung, người bệnh nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và có phương pháp điều trị thích hợp.

Nếu bạn còn có thắc mắc hay cần tư vấn hãy nhấp chuột chọnTư vấn trực tuyếnđể được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 08. 39257111 để được giải đáp.