Home » Nam Khoa » Bệnh lý tinh hoàn » Viêm tinh hoàn » Viêm tinh hoàn ở nam giới

Viêm tinh hoàn ở nam giới

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

  • Viêm tinh hoàn hay viêm mào tinh hoàn là chứng bệnh thường gặp ở nam giới và có thể khẳng định chắc chắn là nếu không điều trị kịp thời và dứt điểm thì sẽ gây ra vô sinh ở nam.

Có thể nói như vậy vì sau khi bị viêm tinh hoàn, tinh hoàn sẽ không thể sản xuất ra tinh trùng như bình thường và do lượng bạch cầu tăng cao nên tinh trùng cũng sẽ chết đi đáng kể gây nên tình trạng vô sinh  nam.

 

viem-tinh-hoan-o-nam-gioi

Viêm tinh hoàn có thể gặp do nhiều nguyên nhân như bệnh quai bị, lao, do nhiễm khuẩn (ví dụ bệnh lậu), do nhiệt, sau chấn thương. Vì vậy, chỉ khi xác định xác định nguyên nhân cụ thể mới có phương pháp điều trị thích hợp. Chẩn đoán bệnh qua hỏi bệnh nhân, thăm khám lâm sàng, xét nghiệm và siêu âm là chính.

Viêm tinh hoàn cũng là căn bệnh thường gặp và gây nhiều phiền toái, lo lắng cho nam giới. Vậy bệnh viêm tinh hoàn có gây vô sinh không? Sau đây các bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế HCM sẽ cho chúng ta câu trả lời.

Các bác sĩ nam khoa nhấn mạnh, viêm tinh hoàn có thể dẫn đến suy giảm chức năng tình dục ở nam giới, thậm chí có thể dẫn tới mất hoàn toàn chức năng tình dục.

Viêm tinh hoàn còn là nguyên nhân gây ra các bệnh nghiêm trọng. Nếu không điều trị kịp thời có thể gây ra các bệnh như: viêm tuyến tiền liệt, bệnh nội tiết, viêm thận, tiết niệu, ung thư…

Nghiêm trọng hơn cả, viêm tinh hoàn cũng có thể dẫn đến mất khả năng sinh sản, ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân sau này.

Nếu không điều trị kịp thời, viêm tinh hoàn sẽ gây nguy hại cho cơ thể, gây mất “sức mạnh” chốn the phòng ở cánh XY.

Viêm tinh hoàn ở nam giới có gây vô sinh không?

Thực tế đã có nhiều trường hợp viêm tinh hoàn điều trị không dứt điểm dẫn đến teo, mất khả năng sinh tinh và gây biến chứng vô sinh về sau này.

Nếu bạn còn có thắc mắc hay cần tư vấn hãy nhấp chuột chọn【Tư vấn trực tuyến】để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 08. 39257111 để được giải đáp.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh số 221 Nguyễn Thị Minh Khai Quận 1, TP HCM