Home » Nam Khoa » Bệnh lý tinh hoàn » Viêm tinh hoàn » Viêm tinh hoàn và cách phòng ngừa

Viêm tinh hoàn và cách phòng ngừa

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Viêm tinh hoàn là tình trạng tinh hoàn bị viêm một hoặc cả hai bên. Nếu bị viêm cả hai bên tinh hoàn thì có thể là nguy cơ làm giảm khả năng sinh sản ở nam giới. Đây cũng là căn bệnh khá phổ biến ở nam giới, nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng.

Nguyên nhân thường gặp là do nhiễm vi khuẩn hay do virus quai bị xâm nhập. Đôi khi bệnh còn có những biểu hiện của viêm mào tinh hoàn. Ngoài ra viêm tinh hoàn còn do bệnh lý tuyến tiền liệt, hay viêm nhiễm đường sinh dục gây nên. Theo các nhà khoa học, có tới 1/3 nam giới bị bệnh quai bị sau dậy thì sẽ mắc phải chứng viêm tinh hoàn.

bạn hãy click vàoTư vấn trực tuyến

Việc xác định nguyên nhân gây viêm tinh hoàn là rất quan trọng để giúp cho các bác sĩ có phác đồ điều trị phù hợp.

Vì vậy, làm thế nào để ngăn ngừa nguyên nhân gây viêm tinh hoàn. Các bác sĩ của Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh sẽ cho chúng ta biết.

Hiện nay rất nhiều người cho rằng phòng ngừa bệnh viêm tinh hoàn bằng cách dùng kháng sinh liều cao để làm giảm tình trạng viêm nhiễm và đặc biệt là đối với bệnh quai bị.

viem-tinh-hoan-va-cach-phong-ngua

Viêm tinh hoàn và cách phòng ngừa

Quai bị gây viêm tinh hoàn cấp tính có thể ảnh hưởng đến hoạt động và sự sống còn của tinh trùng, làm hỏng môi trường sống của tinh trùng trong tinh hoàn, nguy cơ dẫn đến vô sinh ở nam giới.

Điều quan trọng trong phòng chống viêm tinh hoàn ở nam là tiêm chủng vắc xin phòng ngừa quai bị từ khi dưới một tuổi. Tiêm vắc xin phòng ngừa quai bị là để phòng chống nguyên nhân gây bệnh viêm tinh hoàn. Globulin Hyperimmune có thể giảm tải sự phát triển của bệnh, những người thường xuyên sử dụng oestrogen và glucocorticoid có thể có tác dụng phòng chống viêm tinh hoàn, nhưng hiện vẫn đang là một vấn đề cần tranh luận.

Nếu bạn còn có thắc mắc hay cần tư vấn hãy nhấp chuột chọnTư vấn trực tuyếnđể được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 08. 39257111 để được giải đáp.