Home » Nam Khoa » Bệnh lý tuyến tiền liệt » Viêm tuyến tiền liệt » Vừa “yêu” xong đi tiểu ngay dễ bị viêm tuyến tiền liệt

Vừa “yêu” xong đi tiểu ngay dễ bị viêm tuyến tiền liệt

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Một số nhà khoa học khuyến cáo, sau mỗi cuộc “yêu” thì việc đi tiểu có thể ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu. Tuy nhiên, thói quen này chỉ nên áp dụng với nữ giới. Với nam giới, vừa “yêu” xong đã đi tiểu ngay có nguy cơ dễ bị viêm tuyến tiền liệt hơn.

Thông thường, hoạt động tình dục khiến nam giới mất rất nhiều calo, tuy nhiên nó cũng tạo ra rất nhiều năng lượng. Ngay sau khi “yêu”, nam giới vẫn còn đang trong trạng thái bị kích thích, nhiều nam giới, lo sợ viêm nhiễm thường đứng dậy đi tiểu ngay. Tuy nhiên, đây là một việc làm không khoa học. Bởi lúc này, sự xung huyết của cơ quan sinh dục khi vừa xuất tinh chưa được giảm xuống. Nếu nam giới đi tiểu ngay có thể dẫn đến các nguy cơ suy nhược, tiểu không ra do áp lực của niệu đạo và tuyến tiền liệt chưa giảm xuống hoàn toàn, có khả năng trào ngược nước tiểu, thậm chí nếu tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến viêm tuyến tiền liệt.

vua-yeu-xong-di-tieu-ngay-co-the-bi-viem-tuyen-tien-liet

Vừa “yêu” xong đi tiểu ngay dễ bị viêm tuyến tiền liệt

Triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt khiến nam giới cảm thấy khó chịu, bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày, thậm chí ảnh hưởng đến đời sống tình dục cũng như sức khỏe của nam giới.

Để “cuộc yêu” hoàn mỹ hơn: Sau khi quan hệ tình dục, nam giới nên nằm nghỉ 5-10 phút, vừa là để tận hưởng phút giây “thăng hoa” của tình yêu vừa là để cơ thể lấy lại cân bằng. Hơn nữa, người phụ nữ rất cần sự âu yếm của bạn tình, vừa là để thể hiện tình yêu thường, nếu lúc này ngay lập tức người đàn ông đứng dậy sẽ khiến cho phụ nữ mất đi cảm giác quan tâm, chăm sóc và cuộc sống tình dục cũng giảm đi sự hài hòa.

Một điều đáng chú ý nữa là sau khi quan hệ tình dục và nghỉ ngơi trong thời gian ngắn, sau đó nam giới cần rửa sạch bộ phận sinh dục để tránh viêm nhiễm.