Home » Nam Khoa » Rối loạn xuất tinh » Xuất tinh sớm » Xuất tinh nhiều lần có sao không

Xuất tinh nhiều lần có sao không

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Rất nhiều nghiên cứu và thực tế đã chứng minh xuất tinh không chỉ đem lại khoái cảm cho nam giới mà còn giúp họ giải tỏa căng thẳng, ngủ ngon giấc và tăng khả năng sinh sản. Thế nhưng nếu xuất tinh liên tục, xuất tinh thường xuyên mà không phù hợp với điều kiện sức khỏe và độ tuổi lại có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi xuất tinh nhiều lần có sao không của nam giới.

2

Xuất tinh nhiều lần là gì?

Hiện nay không có một quy chuẩn nào để quy định số lần quan hệ tình dục và số lần xuất tinh ở nam giới. Có những người xuất tinh liên tục 1 ngày 3- 4 lần nhưng cũng có người 1 ngày chỉ xuất tinh 1 lần, thậm chí 1 tuần 1 lần. Cho nên khả năng tình dục và nhu cầu sinh lý ở mỗi người đều khác nhau nên chỉ cần cả 2 thấy khỏe mạnh và không có gì bất thường thì điều đó là bình thường.

Xuất tinh nhiều lần có sao không?

Nhiều nam giới cũng chia sẻ rằng mình có ham muốn tình dục cao độ nhưng cũng không khỏi lo lắng khi sợ việc xuất tinh nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng tinh trùng.

Giải đáp thắc mắc này, bác sỹ Hà Văn Hương- hiện là bác sỹ chuyên khoa nam học công tác tại Phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết, xuất tinh nhiều lần vừa có lợi vừa có hại. Vấn đề lợi hay hại này phần lớn phụ thuộc vào cơ thể, sức khỏe người đàn ông.

Bác sỹ lí giải thêm, lợi ích của xuất tinh nhiều lần là:

– Giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt: Khi nam giới xuất tinh, tuyến tiền liệt sẽ tiết các độc tố ra ngoài, ngăn ngừa tế bào ung thư.

– Tăng khả năng sinh sản: Quan hệ tình dục điều độ sẽ giúp cải thiện chất lượng tinh trùng, tăng khả năng thụ thai.

–  Tăng cường sự thân mật và nâng cao chất lượng giấc ngủ: Không thể phủ nhận rằng quan hệ tình dục là một cách để nam giới và nữ giới biểu đạt tình cảm, cảm xúc với nhau. Mỗi lần xuất tinh là một lần nam giới đạt cực khoái, giúp 2 người gần gũi. Đồng thời, hormone oxytocin và endophins được giải phóng khi xuất tinh cũng giúp nam giới ngủ ngon hơn.

– Kéo dài thời gian giao hợp: Quan hệ tình dục điều độ với tần suất xuất tinh hợp lý cũng giúp nam giới cải thiện chất lượng đời sống tình dục, tăng khả năng dẻo dai, kéo dài thời gian quan hệ, giúp cả 2 tận hưởng được nhiều cảm xúc hơn.

Ngược lại, tác hại của việc xuất tinh nhiều lần đó là:

-Suy giảm sức khỏe: Quan hệ tình dục liên tục sẽ khiến tinh trùng phải sản xuất liên tục nên cơ thể dễ bị mệt mỏi, sức khỏe suy giảm, trí tuệ giảm sút,…

– Gây rối loạn chức năng sinh lý: Rõ ràng nếu quan hệ tình dục quá nhiều sẽ khiến chức năng sinh lý của nam giới phần nào bị ảnh hưởng, tình trạng “trên bảo dưới không nghe” không phải là hiếm gặp.

– Nguy cơ vô sinh: Xuất tinh nhiều lần sẽ khiến tinh trùng phải sản xuất liên tục, làm số lượng và chất lượng tinh trùng kém, ảnh hưởng tới thụ tinh.

– Tăng nguy cơ mắc bệnh sinh dục: Quan hệ tình dục không lành mạnh dễ làm lây truyền các bệnh qua đường tình dục và nó có thể để lại hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe sinh sản.

– Thậm chí nếu quan hệ tình dục quá nhiều còn khiến người đàn ông không tập trung vào công việc, có suy nghĩ lệch lạc về tình dục, nghiêm trọng hơn là trầm cảm.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Xuất tinh sớm có ảnh hưởng gì không

>>> chi phí chữa xuất tinh sớm

Do đó, các chuyên gia y tế khuyên rằng, sinh hoạt tình dục điều độ, cân bằng giữa đời sống chăn gối và cuộc sống hàng ngày không chỉ duy trì một cuộc sống hạnh phúc mà còn duy trì một sức khỏe tuyệt vời. Hãy để tình dục trở thành sự gắn kết tuyệt vời của 2 bạn chứ đừng để nó trở thành rào cản và tác động xấu tới cuộc sống hàng ngày.