Home » Nam Khoa » Rối loạn xuất tinh » Xuất tinh sớm » Xuất tinh sớm có ảnh hưởng gì không

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng gì không

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Nam giới khi không thể kiểm soát được tình trạng xuất tinh của bản thân sẽ rơi vào triệu chứng của bệnh xuất tinh sớm. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó, có thể là ngại ngần không muốn chia sẻ, do điều kiện kinh tế, thời gian eo hẹp mà rất nhiều cánh mày râu chậm chễ trong việc khám chữa. Một số khác khi đứng trước câu hỏi từ các bác sĩ chuyên khoa: “Bạn biết xuất tinh sớm có ảnh hưởng gì không” thì nhận lại chỉ là những cụm từ ngắn gọn không biết.

xuat-tinh-som-co-anh-huong-gi-khong (2)

1.Dấu hiệu nhận biết bệnh xuất tinh sớm là gì?

Ngày nay, thật dễ dàng để bạn có thể tìm hiểu thông tin về các bệnh lý nam khoa nói chung trong đó có tình trạng xuất tinh sớm nói riêng trên các phương tiện truyền thông. Không những thế, Phòng khám Đa khoa quốc tế cũng đã tổ chức rất nhiều buổi tọa đàm giáo dục giới tính, phổ cập kiến thức về sức khỏe sinh sản, tuyên truyền trên các trang web và phương tiện truyền thông về dấu hiệu nhận biết bệnh xuất tinh sớm nhưng vẫn chưa nhận được nhiều sự quan tâm từ nam giới trong độ tuổi sinh sản.

Theo bác sĩ chuyên khoa Nam học Hà Văn Hương, triệu chứng xuất tinh sớm ở nam giới xuất hiện khi bạn nhận thấy tình trạng xuất tinh diễn ra chỉ trong khoảng từ 1-2 phút tính từ thời điểm bắt đầu cuộc giao hợp. Nhiều nam giới chỉ vừa có những va chạm nhẹ bên ngoài bởi người bạn tình đã xuất tinh. Bệnh có thể được chữa trị nếu sớm được phát hiện.

2.Xuất tinh sớm có ảnh hưởng gì không

Xuất tinh sớm không thể khiến cho nam giới nguy hiểm đến tính mạng, càng không phải là căn bệnh nguy hiểm đến mức độ không có thuốc chữa trị nhưng không thể phủ nhận rằng một khi mắc phải nếu chậm trễ trong khám chữa bạn sẽ dễ gặp phải những phiền toái sau:

-Xuất tinh sớm gây ảnh hưởng đến yếu tố tâm lý của nam giới:

Xuất tinh sớm luôn khiến cho cánh mày râu trở nên sống khép kín và trầm cảm hơn, thậm chí là ngại gặp gỡ và tiếp xúc với chính người bạn đời của mình vì tự nhận thấy bản thân thật kém cỏi.

-Xuất tinh sớm gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình

Một khi mắc bệnh, nam giới chỉ vừa nhận được sự kích thích đã xuất tinh khiến cuộc yêu diễn ra chóng vánh. Thậm chí người bạn đời chưa kịp nhận ra chuyện gì đang xảy ra. Tình trạng này nếu cứ kéo dài nam giới sẽ ngại ngần chuyện quan hệ sẽ khiến thất bại lặp lại còn nữ giới sẽ có cảm giác chán nản do không đạt được những khoái cảm như mong muốn. Chuyện tình cảm cũng từ đó phát sinh nhiều mâu thuẫn và thậm chí dẫn đến sự chia ly.

-Xuất tinh sớm làm gia tăng tình trạng thủ dâm

Đã có không ít nam giới mắc xuất tinh sớm bị mất dần khoái cảm tình dục vì tâm lý ngại quan hệ từ đó họ bắt đầu chuyển sang trạng thái thủ dâm để tự xoa dịu những ham muốn của bản thân. Tình trạng thủ dâm nếu xuất hiện với tần xuất hợp lý sẽ không có gì nguy hại nhưng ngược lại nếu kéo dài sẽ dẫn đến rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản.

-Xuất tinh sớm có thể dẫn đến vô sinh ở nam giới:

Xuất tinh sớm không gây ảnh hưởng đến số lượng hay chất lượng của tinh trùng tuy nhiên, do tình trạng xuất tinh khiến cuộc giao hợp kết thúc đột ngột, tinh trùng chưa được đưa vào âm đạo của người phụ nữ xuất tinh đã xảy ra khiến việc thụ thai trở nên khó khăn hơn.

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng gì không, với những gạch đầu dòng nêu trên hy vọng rằng cánh mày râu đã có câu trả lời thỏa đáng cho mình. Cũng mong rằng từ đây bạn sẽ chủ động hơn nữa trong việc phòng ngừa và khám chữa khi nhận thấy bản thân cũng đang gặp phải một trong những rắc rối do tình trạng xuất tinh sớm gây ra.

Bên cạnh sự cố gắng của phái mạnh thì không thể không nhắc đến tầm quan trọng của chị em phụ nữ. Thay vì chỉ trích, người yêu/ người bạn đời của các chàng trai hãy lắng nghe và thấu hiểu, động viên, chia sẻ với cánh mày râu để họ có thêm nghị lực khắc phục tình trạng xuất tinh sớm được tốt nhất.

Bên cạnh việc thay đổi thói quen sinh hoạt bạn nhất định phải sớm đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín như Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM để nhận được phác đồ điều trị phù hợp sau khi đã khám, kiểm tra cụ thể.