Home » Nam Khoa » Rối loạn xuất tinh » Xuất tinh sớm » Xuất tinh sớm có thể có con được không?

Xuất tinh sớm có thể có con được không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Con cái luôn là cái tâm để những người làm cha làm mẹ hướng tới. Và với những đôi vợ chồng trẻ thì dường như con cái không chỉ đơn thuần là kết quả của tình yêu mà còn là trách nhiệm, là nghĩa vụ mà gia đình 2 bên mong muốn. Thế nên, nếu không may bạn bị xuất tinh sớm, bạn lo lắng điều này sẽ ảnh hưởng đến việc sinh con thì cũng chớ vội nản lòng bởi khả năng sinh sản không phụ thuộc hoàn toàn vào thời gian xuất tinh đó.

xuat-tinh-som-co-the-co-con-khong-1 (2)

Xuất tinh sớm có thể có con không?

Giải thích về vấn đề xuất tinh sớm, bác sỹ Hà Văn Hương cho biết xuất tinh sớm là tình trạng nam giới khi quan hệ xuất tinh không theo chủ đích, không làm đối phương đạt cực khoái, thậm chí ngay cả bản thân người nam giới cũng không đạt được khoái cảm như mong muốn.

Do đó mà việc xuất tinh sớm có thể có con không không hoàn toàn phụ thuộc vào thời gian xuất tinh mà quan trọng hơn, nó phụ thuộc vào chất lượng của tinh trùng, thời điểm thụ thai, vì thế mà thời gian xuất tinh chỉ ảnh hưởng tới độ khoái cảm của cả 2 chứ không thực sự ảnh hưởng đến chất lượng sinh sản.

Cũng theo bác sỹ Hương, xuất tinh sớm chỉ khó thụ thai khi tinh trùng yếu, không kịp đi vào âm đạo và tử cung để gặp trứng thì sẽ không thể thụ thai. Bởi vậy, nếu bạn đang bị xuất tinh sớm thì cũng không nên lo lắng quá, tinh thần ở trạng thái chán nản sẽ chỉ khiến chức năng sinh lý bị rối loạn thêm. Hơn nữa, ít nhiều nó cũng gây ảnh hưởng đến quá trình sản xuất và chất lượng tinh trùng.

Cần làm gì khi bị xuất tinh sớm?

Trước sự lo lắng của cánh mày râu, các bác sỹ cho biết khi nam giới bị xuất tinh sớm nên chú ý tới đời sống cũng như tâm lý của mình bằng cách:

– Giữ tinh thần thoải mái: Luôn vui vẻ và không đặt áp lực về con cái, về tình dục để sức khỏe được tốt hơn, tinh thần phấn chấn hơn.

– Tập luyện thể dục điều độ: Theo các chuyên gia, nam giới nên tập luyện các bài tập vùng cơ đáy chậu mỗi ngày 1- 2 lần, bài tập này có tác dụng cải thiện tình trạng xuất tinh sớm hiệu quả.

– Chế độ dinh dưỡng: Bổ sung các loại thực phẩm có tác dụng tốt cho sinh lý và hạn chế các đồ ăn dầu mỡ, cay nóng,…là cách tốt nhất để tăng cường sức khỏe.

– Quan hệ tình dục điều độ: Bạn đừng vì xuất tinh sớm mà cố quan hệ tình dục, hãy để tâm lý thoải mái, ham muốn vừa phải và thực hiện một cách điều độ, nó sẽ có tác dụng rõ rệt.

– Kỹ thuật “yêu”: Trong khi quan hệ, nam giới nên thay đổi tư thế nhiều lần để tạo cảm giác mới, tăng hưng phấn và kéo dài thời gian xuất tinh hơn.

– Đi khám càng sớm càng tốt: Điều quan trọng nhất với những người đang bị xuất tinh sớm đó là nên đi khám càng sớm càng tốt. Bác sỹ sẽ khám, tìm hiểu nguyên nhân và giúp bạn tìm ra phương hướng chữa trị và khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM hiện đang chữa trị xuất tinh sớm bằng nhiều liệu pháp khác nhau. Tùy vào tình trạng bệnh và nguyên nhân gây bệnh mà bác sỹ sẽ tư vấn, hỗ trợ và chỉ định phương pháp chữa phù hợp.