Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 03.8558.1111

Bệnh hạ cam những điều cần biết

Tham vấn y khoa : Hà Văn Hương

Bệnh hạ cam do vi khuẩn hình que có tên là Hemophilus Ducryi gây ra, con đường lây truyền bệnh chủ yếu qua quan hệ tình dục. Gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản và chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Vậy bệnh có những triệu chứng gì? thường xuất hiện ở đâu trên cơ thể con người, dưới đây các bác sĩ của Phòng khám đa khoa quốc tế HCM sẽ cho chúng ta biết:

1. Triệu chứng của bệnh hạ cam:

Sau khi quan hệ tình dục với người bị bệnh hạ cam, trực khuẩn này xâm nhập vào vết trầy xước rất nhỏ ở bộ phận sinh dục, từ 3 – 5 ngày sau nổi mụn mủ nhỏ, nhanh chóng vỡ ra tạo thành vết loét. Theo thời gian, vết loét ngày càng to dần và tự lây nhiễm sang vùng kế cận, do đó bệnh nhân thường gặp nhiều vết loét .

Đặc điểm của vết loét kích thước không đều nhau, có đáy lởm chởm, nhiều mủ, bờ nham nhở, rất đau.

benh-ha-cam-nhung-dieu-can-biet
Bệnh hạ cam những điều cần biết

2. Vị trí xuất hiện bệnh:

Ở nam giới vị trí xuất hiện bệnh thường ở mặt trong bao quy đầu, ở nữ giới thường gặp ở môi lớn, môi bé.

3.Biến chứng

– Biến chứng hay gặp là khoảng 1/3 trường hợp hạ cam bị sưng hạch ở một bên bẹn. Sau một vài tuần hạch vỡ mủ, tạo thành ổ áp xe hoặc lỗ dò.

– Gây viêm hạch và mạch bạch huyết dẫn đến phù bộ phận sinh dục và phù chân.

Trên đây là những giới thiệu của chúng tôi về bệnh hạ cam những điều cần biết, nếu bạn còn có thắc mắc hay cần tư vấn hãy nhấp chuột chọn【Tư vấn trực tuyến】để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 08. 39257111  hoặc 038.558.1111 để được giải đáp.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh số 221 Nguyễn Thị Minh Khai Quận 1, TP HCM