Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 03.8558.1111

Biểu hiện của bệnh Chlamydia

Tham vấn y khoa : Hà Văn Hương

Bệnh Chlamydia có hướng lây truyền giống với bệnh lậu _ lây truyền qua đường tình dục khi không sử dụng công cụ bảo vệ ở các hình thức như: quan hệ qua âm đạo, hậu môn, miệng. Ngoài ra chúng còn có thể lây truyền từ mẹ sang thai khi thai sổ đẻ.

Biểu hiện của bệnh Chlamydia
Trong số người bị mắc bệnh Chlamydia, thì có ít nhất 50% trường hợp không có biểu hiện gì đặc biệt, dễ bỏ qua. Thời gian ủ bệnh khoảng 5-15 ngày.

bieu-hien-cua-benh-chlamydia
Biểu hiện của bệnh Chlamydia

Ở nữ giới:  Có ít nhất là 60% các cô gái trẻ và phụ nữ nhiễm bệnh đã không lưu ý đến bất cứ một triệu chứng nào. Vì vậy, chúng ta nên để ý đến những biểu hiện sau :

– Buốt khi đi tiểu, hoặc muốn đi tiểu hòai.
– Âm đạo tiết dịch bất thường, ngứa hay rát.
– Đau bụng hoặc đau khi quan hệ tình dục.
– Đau nhiều khi có kinh.

Ở  nam giới: Có khoảng trên dưới 10% số nam giới nhiễm bệnh không có triệu chứng hoặc triệu chứng không rõ ràng. Vậy chúng ta nên để ý đến những biểu hiện sau:

– Dương vật tiết dịch hơi trắng hay vàng.
– Bỏng rát khi tiểu.
– Rát và ngứa quanh bao quy đầu.
– Đau ở hậu môn hay tinh hòan hoặc lúc xuất tinh.

Chlamydia còn là nguyên nhân gây bệnh u hạch bạch huyết hoa liễu, biểu hiện là phù nề các bộ phận sinh dục ngoài, sưng đau hạch bẹn.
Sự phát triển của bệnh

Như đã nêu trên, nhiễm bệnh Chlamydia tiến triển từ từ, có khoảng 50% bệnh nhân không có biểu hiện gì. Bệnh tiến triển mạn tính, nhưng luôn có khả năng lây nhiễm cho bạn tình. Nếu không được điều trị đúng cách và đúng thời gian thì sẽ rất có nguy cơ không bao giờ khỏi được.
Vì vậy khi thấy mình có những biểu hiện như trên, hãy đến ngay các bênh viện hay các phòng khám chuyên khoa benh xa hoi để được điều trị một cách sớm nhất.

Nếu bạn còn có thắc mắc hay cần tư vấn về các bệnh phụ khoa, nam khoa, bệnh trĩ, bệnh xã hội  gì hãy nhấp chuột chọn【Tư vấn trực tuyến】để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 08. 39257111 để được giải đáp.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh số 221 Nguyễn Thị Minh Khai Quận 1, TP HCM