Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 03.8558.1111

Khám sức khỏe định kỳ gồm những gì

Tham vấn y khoa : Hà Văn Hương

Cơ thể con người là một trong những bộ máy sinh học tiến bộ và phức tạp nhất. Do chịu sự tác động của các yếu tố chủ quan cũng như khách quan mà bộ máy này thường xuyên gặp trục trặc và việc phát hiện, điều trị kịp thời vô cùng quan trọng. Khám sức khỏe định kỳ gồm những gì, tùy theo gói dịch vụ khám bệnh mà nam giới sẽ được tiến hành kiểm tra ở những hạng mục phù hợp.

Nam giới nói chung cũng như các đấng mày râu độ tuổi sinh sản nói riêng thường xuyên gặp phải những phiền toái do bệnh lý nam khoa gây nên. Có người những triệu chứng bệnh phát triển rầm rộ và dễ dàng nhận biết nhưng ngược lại, ở một số nam giới bệnh lại có diễn biến âm thầm rất khó nhận diện. Trong những trường hợp như vậy, khám sức khỏe định kỳ trở nên ưu việt và cần thiết hơn cả bởi nó có thể giúp bạn nắm vững tình trạng sức khỏe của bản thân, phát hiện và kịp thời điều trị những bệnh lý (nếu không may mắc phải).

Khám sức khỏe định kỳ gồm những gì là thắc mắc của không ít cánh mày râu gửi về cho Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh. Theo bác sĩ chuyên khoa Hà Văn Hương, nam giới khi đã có quyết định đến cơ sở y tế để tiến hành khám sức khỏe tổng quát sẽ bao gồm các bước sau:

Bước 1: Làm thủ tục khám bệnh tại quầy lễ tân

Cũng giống như tại bất kỳ cơ sở y tế nào khác và với bất kỳ nội dung khám chữa nào khác, khi đến khám sức khỏe định kỳ tại Phòng khám đa khoa Quốc tế Hồ Chí Minh việc đầu tiên bạn cần làm là làm các thủ tục khám bệnh tại quầy lễ tân. Tại đây, bạn hãy nêu ra nguyện vọng, yêu cầu của bản thân cũng như kê khai những thông tin cần thiết như họ tên, tuổi, địa chỉ,… vào sổ khám bệnh để được phát phiếu khám và được nhân viên y tế dẫn tới buồng khám bệnh theo đúng quy trình.

kham-suc-khoe-dinh-ky-bao-gom-nhung-gi
Khám sức khỏe định kỳ gồm những gì

Nếu như bạn không muốn mất thời gian chờ đợi có thể đặt hẹn trên hệ thống [Tư vấn trực tuyến] hoặc qua đường dây nóng 038.558.1111 để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể cũng như được miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Bước 2: Tiến hành khám theo danh mục của gói khám mà bệnh nhân đã lựa chọn

Khám lâm sàng: Bác sĩ sẽ khám tổng quát (chiều cao, cân nặng, tim mạch, hô hấp…). Ngoài ra, các bác sĩ còn thăm khám bụng để dò tìm khối u hoặc thoát vị bẹn (nếu có).

Sau khi khám lâm sàng xong, bệnh nhân sẽ được các bác sĩ chỉ định thực hiện lần lượt các hạng mục khám bệnh, lấy mẫu bệnh phẩm để thực hiện xét nghiệm. Tùy theo giới tính mà các hạng mục khám sức khỏe tổng quát sẽ có sự khác nhau.

STT

Nội dung

Giới tính

Nam

Nữ

1

Khám phụ khoa, nam khoa

x

x

2

Xét nghiệm dịch âm đạo

x

3

Xét nghiệm dịch niệu đạo

x

4

Tổng phân tích tế bào máu

x

x

5

Xác định nhóm máu ABO, Rh

x

x

6

Xét nghiệm sinh hóa máu (đường huyết, GOT, GPT, Ure, Creatini, Cholesterol, Triglycerid)

x

x

7

Tổng phân tích nước tiểu

x

x

8

Xét nghiệm HIV, HBsAg

x

x

9

Tinh dịch đồ

x

10

Siêu âm ổ bụng

x

x

11

Siêu âm vú

x

12

Siêu âm tinh hoàn

x

13

Nội tiết tố sinh dục

x

x

Bước 3: Bác sĩ sẽ chẩn đoán bệnh dựa trên kết quả thăm khám, kết quả xét nghiệm và tư vấn cho người bệnh nên làm gì tiếp theo

Sau khi đã thực hiện xong tất cả các hạng mục khám bệnh như trên, bệnh nhân sẽ lấy kết quả và quay trở lại buồng khám để đợi kết luận và tư vấn của các bác sĩ. Trong trường hợp sức khỏe của bạn gặp trục trặc nào đó, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn nên làm gì, kê đơn thuốc, và hẹn ngày tái khám.

Bước 4: Trả lại hồ sơ khám sức khỏe kèm theo kết quả các xét nghiệm và kết luận của bác sĩ cho bệnh nhân.

Sau khi đã tiến hành khám theo đầy đủ các nội dung thuộc gói khám bạn yêu cầu, kết quả sẽ được bác sĩ tổng kết và tư vấn cụ thể cho bạn. Sức khỏe sinh sản có tốt không hay là đang gặp trục trặc, và nếu gặp trục trặc thì đó là gì? Ở mức độ nào? Tất cả những câu hỏi này sẽ được bác sĩ chuyên khoa trực tiếp giải đáp và tư vấn cụ thể để bạn không quá hoang mang về tình hình sức khỏe của bản thân.

Khám sức khỏe định kỳ gồm những gì? Nếu như đây là thắc mắc của bạn thì hy vọng rằng những gợi ý nêu trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn phần nào về những nội dung thăm khám cần triển khai từ đó có sự chuẩn bị tốt nhất. Hãy lựa chọn cho mình một cơ sở y tế uy tín, chất lượng để đảm bảo mọi dịch vụ uy tín mình tiếp cận là tốt nhất.

Với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế hiện đại, Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh đã và đang không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ y tế trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản nói chung cũng như trong khám sức khỏe định kỳ nói riêng uy tín, hiệu quả, mang đến cho người bệnh sự yên tâm, tin tưởng tuyệt đối.

Ngoài ra, tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh mọi thủ tục đăng ký khám và chữa bệnh rất nhanh chóng, phòng khám còn khám bệnh ngoài giờ hành chính, do đó có thể tiết kiệm thời gian đến khám cho nhiều bệnh nhân có bệnh. Mọi thông về bệnh nhân đều được bảo mật.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] thời gian từ 7 giờ 30 đến 24 giờ hoặc gọi theo đường dây nóng 038.558.1111 để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể. Các chuyên gia luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh miễn phí. Người bệnh cũng có thể đặt lịch hẹn trực tiếp để được miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.