Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 03.8558.1111

Nhận biết và ngăn ngừa đốm “Sùi Mào Gà” xấu xí

Tham vấn y khoa : Hà Văn Hương

Một cô bạn ở  Quận Bình Thạch đi khám phụ khoa và dường như không tin vào tai mình khi nghe bác sĩ thông báo cô đã mắc bệnh sùi mào gà.

Hỏi đi hỏi lại, cô bạn vẫn ngơ ngác không hiểu bệnh từ đâu ra vì cô chỉ quan hệ với người yêu. Nàng gặng hỏi thì chàng chối quanh. Mãi đến khi cô thông báo đích danh căn bệnh của mình, anh ấy mới rụt rè thừa nhận đã lỡ một lần với “gái bán hoa”.
Đi khám phụ khoa phát hiện ra… mào gà

Sùi mào gà là một trong số những bệnh lây lan qua đường tình dục (STD) nguy hiểm. Bệnh chiếm đến 62% trong số các loại STD và thuộc nhóm bệnh thường gặp nhất ở Bệnh viện Da liễu TP. HCM hiện nay.

nhan-biet-va-ngan-ngua-dom-sui-mao-ga-xau-xi
Nhận biết và ngăn ngừa đốm ” Sùi Mào Gà” xấu xí

Bệnh sùi mào gà rất thường gặp ở những người trẻ tuổi từ 16 – 25 tuổi, độ tuổi rất tích cực trong phòng the. Tuy nhiên, nhóm tuổi từ 25 – 30 cũng dễ bị lây nhiễm từ bạn tình.

Bác sĩ Hồ Thị Ngọc, chuyên khoa Sản phụ khoa, Bệnh viện Pháp Việt – TP. HCM, nhấn mạnh: “Thông thường, chẳng ai nghi ngờ bản thân mình mắc phải STD nên hầu như không ai chủ động đi làm xét nghiệm STD. Vì thế, đa số bệnh lây qua đường tình dục phổ biến như sùi mào gà, giang mai, lậu thường được bác sĩ tình cờ phát hiện khi các bệnh nhân tham gia khám sức khỏe tổng quát ở các bệnh viện.

Cũng có trường hợp các bạn gái đi khám phụ khoa định kỳ hoặc khám sức khỏe để chuẩn bị có thai thì tình cờ phát hiện mình mắc phải bệnh sui mao ga”.
Khi phát hiện nhiễm bệnh, bạn cần phải tiến hành điều trị càng sớm càng tốt, đồng thời hãy thông báo ngay với bạn tình của mình.

Nếu bạn còn có thắc mắc hay cần tư vấn về các bệnh phụ khoanam khoa, bệnh trĩ, bệnh xã hội  gì hãy nhấp chuột chọn【Tư vấn trực tuyến】để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 08. 39257111 để được giải đáp.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh số 221 Nguyễn Thị Minh Khai Quận 1, TP HCM