Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 03.8558.1111

Những cách phá thai an toàn

Tham vấn y khoa : Hà Văn Hương

Khi mang thai ngoài ý muốn, khi thai nhi phát triển bất thường, bị dị dạng, hoặc thai nhi làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người mẹ,… người ta thường tìm đến với phương pháp phá thai.Và hiện nay, với sự phát triển của y học, để đảm bảo cho sức khỏe của thai phụ, không làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này, những cách phá thai an toàn được áp dụng bao gồm phá thai nội khoa và ngoại khoa.

Phá thai nội khoa

Đối với phương pháp phá thai nội khoa hay còn gọi là phá thai an toàn bằng thuốc chỉ được áp dụng cho thai dưới 7 tuần ở tuyến huyện, dưới 8 tuần ở tuyến tỉnh và dưới 9 tuần (63 ngày) tuyến trung ương. Bạn sẽ uống thuốc dưới sự hướng dẫn, theo dõi chặt chẽ của bác sĩ, chuyên gia y tế ngay từ bệnh viện.

Phá thai bằng thuốc mang lại nhiều ưu điểm như ít dẫn đến các tai biến như nhiễm trùng, chảy máu tử cung, thủng tử cung, biến chứng vô sinh về sau… Cũng ít gây ảnh hưởng đến tâm lý chị em phụ nữ; tính an toàn cao, tiện lợi, dễ sử dụng, kín đáo. Phương pháp này có hiệu quả chấm dứt thai nghén tới 96 – 98%. Với những thai phụ mắc bệnh tim, bệnh thận, rối loạn đông máu, thiếu máu, hoặc đang cho con bú,… không thể áp dụng được phương pháp này.

cac-cach-pha-thai-an-toan
Những cách phá thai an toàn

Phá thai ngoại khoa

Phá thai ngoại khoa bao gồm hút thai, nong và gắp:

Bác sĩ Hạnh Cúc, phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM cho biết, hút thai là thủ thuật sử dụng dụng cụ hút chân không để chấm dứt thai nghén, áp dụng cho thai từ 6 tuần -12 tuần. Hiệu quả chấm dứt thai nghén của kỹ thuật này lên đến 98%.

Kỹ thuật nong và gắp là dùng cả thuốc và dụng cụ để chấm dứt thai nghén. Áp dụng cho thai từ13 – 18 tuần. Trong trường hợp phá thai an toàn này, sẽ không áp dụng cho những thai phụ có bệnh nội khoa cấp tính, dị dạng sinh dục, bị viêm nhiễm phụ khoa cấp tính, có tiền sử dị ứng thuốc. Ngoài ra, khi phá thai bằng nong và gắp, bắt buộc chị em phải thực hiện ở tuyến tỉnh, trung ương, những nơi được trang bị đầy đủ các trang thiết bị y tế, có đội ngũ y bác sĩ, kỹ thuật viên giỏi chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, kỹ thuật chuyên sâu và khéo léo.

Ngoài ra, các bác sĩ phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM luôn khuyến cáo bệnh nhân rằng, những cách phá thai như trên chỉ được xem là an toàn khi bạn thực hiện ở những bệnh viện, phòng khám chuyên khoa lớn, uy tín, có đội ngũ y bác sĩ giỏi, tận tâm với nghề, phòng thủ thuật cũng như dụng cụ y tế phải được vô trùng một cách cẩn thận, tuyệt đối.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 038.558.1111 để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể. Các chuyên gia luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh miễn phí, 24/24 giờ. Người bệnh cũng có thể đặt lịch hẹn trực tiếp để được miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.