Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 03.8558.1111

Tìm hiểu về phương pháp phá thai bằng thuốc

Tham vấn y khoa : Hà Văn Hương

Mang thai ngoài ý muốn không hề hy hữu mà trái lại chiếm tỷ lệ khá cao trong cuộc sống hiện đại. Nếu như ở người này nguyên nhân là do quan hệ tình dục không sử dụng các biện pháp bảo vệ thì ở người khác lại là do sự chủ quan và thiếu kiến thức gây nên. Dù cho bắt nguồn từ bất kỳ vấn đề gì đi chăng nữa thì đình chỉ thai nghén vẫn là sự lựa chọn an toàn nhất dành cho những cô gái trót lầm lỡ. Trong nội dung bài viết dưới đây, bác sĩ Lưu Quốc Phân sẽ giúp chúng ta tìm hiểu về phương pháp phá thai bằng thuốc- một thủ thuật y khoa được áp dụng rộng rãi và mang nhiều ưu điểm vượt trội.

 1.Phá thai bằng thuốc là gì?

 Phá thai bằng thuốc (hay còn có tên gọi khác trong y học là phá thai nội khoa) là một trong những phương pháp chấm dứt thai kỳ trong tử cung bằng biện pháp sử dụng phối hợp các loại thuốc. Thai phụ tuyệt đối không cần gây mê hay tiến hành phẫu thuật mà vẫn đạt hiệu quả cao. Tuy nhiên có một điểm hạn chế nhất định khi áp dụng phương pháp này đó là không thể thực hiện khi thai nhi đã lớn.

 2. Phá thai bằng thuốc được áp dụng trong trường hợp nào?

 Phá thai bằng thuốc chỉ được áp dụng cho thai nhi ở những độ tuổi nhất định và tùy vào cơ sở y tế trực tiếp tiến hành. Nếu như ở tuyến huyện có thể tiếp nhận đình chỉ thai nghén cho thai nhi dưới 49 ngày (dưới 7 tuần tuổi), ở tuyến tỉnh có thể tiếp nhận thai nhi đến hết 56 ngày (dưới 8 tuần tuổi) thì ở tuyến trung ương lại có thể áp dụng phương pháp này cho trường hợp thai hết 63 ngày (dưới 9 tuần tuổi).

 Bạn nên lưu ý rằng thai nhi dù đang ở trong bất kỳ độ tuổi nào đi chăng nữa khi được chỉ định áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc cũng cần thiết phải có sự chỉ định và theo dõi, tư vấn cặn kẽ của bác sĩ chuyên khoa uy tín. Nếu áp dụng đúng yêu cầu này thai phụ sẽ ít nhiều phòng tránh được những rủi ro xảy ra trong quá trình điều trị như thủng tử cung và sót thai, xuất huyết âm đạo nhiều-điều vốn đã quá quen thuộc khi lựa chọn cơ sở y tế kém chất lượng.

pha-thai-het-bao-nhieu-tien
Phá thai hết bao nhiêu tiền

 3.Những đối tượng nào không được phá thai bằng thuốc

 Bác sĩ Lưu Quốc Phân thuộc Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phá thai bằng thuốc có sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Thai phụ nhất thiết phải tiến hành kiểm tra nghiêm ngặt, siêu âm xác định tuần tuổi thai nhi, làm xét nghiệm để đảm bảo rằng bản thân không hề mắc phải những bệnh lý sau: Bệnh lý tuyến thượng thận, đã và đang điều trị Corticoid toàn thân trong thời gian dài, mắc bệnh tăng huyết áp, hẹp van 2 lá, bị tắc mạch và có tiền sử tắc mạch, mắc rối loạn đông máu, hay bị dị ứng thuốc,….

 Trong những trường hợp này bác sĩ sẽ lựa chọn cho thai phụ một phương pháp phá thai an toàn riêng để sức khỏe sinh sản không bị ảnh hưởng quá nhiều sau khi tiến hành làm thủ thuật.

 4.Phá thai bằng thuốc ở đâu tốt tại thành phố Hồ Chí Minh

 Với những người đã từng dành thời gian tìm hiểu về vấn đề này trước đó hẳn đã không còn xa lạ với Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh. Nơi đây không chỉ có hệ thống vật chất hạ tầng rộng lớn, khang trang, thiết bị y tế hiện đại được nhập từ các nước lớn trên thế giới mà ngay cả đội ngũ bác sĩ chuyên khoa và nhân viên y tế cũng được đào tạo bài bản và có trình độ chuyên môn cao.

 Thai phụ sau khi được kiểm tra, tư vấn cụ thể và chỉ định phá thai bằng thuốc sẽ được bác sĩ hướng dẫn sử dụng thuốc, theo dõi cẩn thận để sớm phát hiện những bất lợi nếu có từ đó có biện pháp xử lý kịp thời. Chị em đừng nên vì quá đề cao vấn đề chi phí phá thai sẽ đắt đỏ mà chủ quan lựa chọn cho mình những cơ sở y tế kém chất lượng để gây ra hậu quả khôn lường là ảnh hưởng tới chính sức khỏe sinh sản về sau.