Home » Bệnh Xã Hội » Hạ cam mềm » Tìm hiểu bệnh Hạ cam

Tìm hiểu bệnh Hạ cam

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Hạ cam là bệnh nhiễm khuẩn sùi loét bộ phận sinh dục do trực khuẩn Hemophilus ducreyi gây nên. Hạ cam gặp ở khắp mọi nơi trên thế giới, đặc biệt là các nước vùng nhiệt đới đang phát triển, tỷ lệ khoảng 50-60/100.000 dân……

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, hạ cam xuất hiện phổ biến nhất là các quần thể dân cư sống ở thành thị nhưng có điều kiện kinh tế xã hội thấp kém, hoặc gái mại dâm, nghiện chích ma túy, đây cũng là các yếu tố nguy cơ của nhiễm HIV. Vi khuẩn H.ducreyi chỉ có thể phát triển được nhờ các yếu tố có trong hồng cầu (protoporphirin) do vậy H.ducreyi không sinh sống trong môi trường ngoài bình thường được.

tim-hieu-benh-ha-cam

Tìm hiểu bệnh Hạ cam

Con đường lây nhiễm của bệnh Hạ Cam: Hạ cam chỉ lây truyền qua quan hệ tình dục không sạch dưới những hình thức (âm đạo, hậu môn, miệng) mà không lây truyền theo những đường khác như tiêm chích, tiếp xúc thông thường…

Biểu hiện của bệnh hạ cam: Thời kỳ ủ bệnh của hạ cam từ 1-15 ngày. Bệnh hạ cam thường biểu hiện ra bên ngoài bởi những vết loét ranh giới rõ rệt, thường giới hạn ở khu vực bộ phận sinh dục ngoài và đáy chậu. Các vết loét này tiết dịch màu vàng nhạt, đáy nổi hạt, rất đau. Ngoài ra còn có những biểu hiện khác như sẩn loét, sưng đau hạch bẹn khi vỡ có chảy mủ lẫn máu.

– Sự sinh sôi nảy nở của bệnh hạ cam: Bệnh hạ cam tiến triển cấp tính và bán cấp tính, đặc biệt do có biểu hiện đau, loét nên thường được phát hiện sớm, điều trị kịp thời.

Biến chứng của bệnh hạ cam: Các ổ loét của hạ cam có thể bị nhiễm khuẩn, có thể gây viêm phần phụ do bội nhiễm, áp xe hạch bẹn.

Trên đây là những giới thiệu về bệnh hạ cam của các bác sĩ  Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh. Nếu các bạn còn thắc mắc gì hãy nhấp chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 028.39257111 để được các bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh: Số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP HCM.