Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 028.39.257.111 - 03.8558.1111

Ăn sáng tăng cơ hội có thai ở phụ nữ mắc bệnh buồng trứng đa nang

Tham vấn y khoa : Hà Văn Hương

Nghiên cứu mới đây cho thấy bữa sáng no (chứ không phải bữa tối) có thể giúp thúc đẩy quá trình cấn bầu của những chị em mắc hội chứng buồng trứng đa nang. Ăn no bữa sáng sẽ giúp điều chỉnh insulin, testosterone và các hoóc môn khác vốn gây bất lợi cho quá trình thụ thai.

Phát hiện cũng cho thấy hàm lượng glucose và tình trạng kháng insulin giảm đi 8% ở những người ăn sáng thịnh soạn, trong khi nhóm ăn tối no không hề có thay đổi nào. Trong nhóm ăn sáng no, hàm lượng hoóc môn nam tính testosterone cũng giảm đi gần một nửa, trong khi ở nhóm ăn tối, hàm lượng này giữ nguyên.

Ngoài ra, tỷ lệ rụng trứng ở nhóm ăn sáng no cao hơn rất nhiều so với nhóm ăn tối, chứng tỏ cũng làm tăng cơ hội mang bầu ở những người bị buồng trứng đa nang.

Hội chứng buồng trứng đa nang ảnh hưởng đến khoảng 6-10% phụ nữ ở tuổi sinh nở, cản trở khả năng sinh con của họ. Hội chứng này tạo ra tình trạng kháng insulin, dẫn đến gia tăng hoóc môn nam và có thể làm rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, gây rụng tóc, làm tăng mọc lông, mụn trứng cá, tiểu đường và các trục trặc sinh sản.

an-sang-lam-tang-co-hoi-co-thai-o-phu-nu-mac-benh-buong-trung-da-nang
Ăn sáng làm tăng cơ hội có thai ở phụ nữ mắc bệnh buồng trứng đa nang

Thí nghiệm được thực hiện trên 60 phụ nữ trong 12 tuần tại ĐH Hebrew ở Jerusalem. Các phụ nữ này, tuổi từ 25 tới 39, có chỉ số cân nặng cơ thể (BMI) nhỏ hơn 23 và mắc buồng trứng đa nang. Họ được chia làm hai nhóm, mỗi nhóm ăn khoảng 1.800 calo mỗi ngày.

Sự khác biệt lớn nhất giữa hai nhóm là thời gian ăn bữa chính trong ngày. Một nhóm ăn bữa chính (khoảng 980 calo) vào buổi sáng, trong khi nhóm còn lại ăn bữa này vào buổi tối.

Trưởng nhóm nghiên cứu, giáo sư Oren Froy, cho biết: “Nghiên cứu đã chỉ ra rằng mặc dù lượng calo chúng ta ăn vào mỗi ngày là rất quan trọng, nhưng thời gian ăn nó còn quan trọng hơn”.

(Theo Telegraph)

Nếu bạn còn có thắc mắc hay cần tư vấn hãy nhấp chuột chọn【Tư vấn trực tuyến】để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 08. 39257111 để được giải đáp.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh số 221 Nguyễn Thị Minh Khai Quận 1, TP HCM