Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 03.8558.1111

Bệnh lậu ở nam giới và những biến chứng

Tham vấn y khoa : Hà Văn Hương

Bệnh lậu là một trong 10 bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất hiện nay. Nguyên nhân gây bệnh được biết đến do vi khuẩn lậu có tên khoa học là Neisseria gonorrhoeae gây ra. Đây là căn bệnh nguy hiểm, có tỷ lệ lây nhiễm rất cao. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời bệnh có thể gây những biến chứng khó lường.

benh-lau-o-nam-gioi-co-bien-chung-gi
Bệnh lậu ở nam giới và những biến chứng

Do điều kiện sinh lý và giải phẫu khác nhau giữa các bộ phận sinh dục nam và nữ nên biểu hiện bệnh lý lậu cũng có sự khác nhau. Theo cấu tạo thì phần niệu  đạo của nam giới dài nên giai đoạn cấp tính lậu ở nam giới có tính chất rầm rộ như: đi tiểu có cảm giác đau buốt, ra mủ màu vàng, việc phát hiện và chữa trị thường dễ dàng. Tuy nhiên lậu cầu cứ 15 phút phân chia một lần do đó lan nhanh. Vì vậy, cần điều trị càng sớm càng tốt. Ở những bệnh nhân không được điều trị hoặc điều trị muộn song cầu lậu khuẩn ngày càng ăn sâu và lan xa vào các cơ quan hay bộ phận khác của bộ phận sinh dục dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như:

– Khi nam giới mới mắc bệnh, song cầu khuẩn lậu thường gây viêm niệu đạo trước (phần trước của niệu đạo từ tuyến couper trở ra đến miệng sáo). Nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách, lậu cầu sẽ ăn vào niệu đạo sau và gây viêm toàn bộ niệu đạo (cả niệu đạo trước và niệu đạo sau). Bệnh nhân có thể bị sốt, nhức đầu, mệt mỏi, mủ nhiều hơn, đôi khi kèm theo hạch bẹn sưng đau.

Viêm tuyến tiền liệt: Là một biến chứng muộn, bệnh nhân thấy đau trong dương vật khi đi tiểu hay khi giao hợp, hoặc có cảm giác khó chịu đau ở vùng tầng sinh môn. Viêm tuyến tiền liệt có thể dẫn đến áp xe tuyến với các triệu chứng đau khi đại tiện, mót dăn  hoặc bí tiểu.

– Viêm ống dẫn tinh và mào tinh hoàn: Bệnh nhân bỗng nhiên thấy đau tăng dần ở một bên tinh hoàn, lan dọc theo thừng tinh, có thể có hoặc không sốt (khoảng 39 -40 độ). Nếu cả hai mào tinh hoàn đều bị viêm sẽ dẫn tới vô sinh.

– Viêm túi tinh và ống phóng tinh gây chứng mót đái cấp thiết, có khi có máu cuối bãi, đau khi cương cứng và phóng tinh.

– Chít hẹp niệu đạo: Niệu đạo bị viêm kéo dài, có khi viêm cả dưới niêm mạc niệu đạo, tạo thành nhiều túi mủ nhỏ hoặc một túi mủ lớn bao quanh niệu đạo. Về sau khi thành sẹo, lòng niệu đạo sẽ bị co hẹp lại, tiểu tiện khó hoặc bí.

Bệnh lậu ở nam giớinếu không được điều trị sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân bệnh nhân cũng như ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình xã hội. Nếu bạn đã nhiễm lậu, hoặc có những biểu hiện lâm sàng, hãy đi khám để kịp thời phát hiện và chữa trị trước khi quá muộn.

Nếu bạn còn có thắc mắc hay cần tư vấn hãy nhấp chuột chọn【Tư vấn trực tuyến】để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 08. 39257111 để được giải đáp.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh số 221 Nguyễn Thị Minh Khai Quận 1, TP HCM