Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 03.8558.1111

Trao nhầm niềm tin cô gái phải phá thai trong đau đớn

Tham vấn y khoa :

Sau khi uống viên thuốc thứ 2, bụng tôi đau dữ dội, vùng kín ra nhiều máu cục. May có nhờ bạn cùng phòng hiện kịp đã đưa tối để phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM để kiểm tra. Tại đây, các bác sĩ đã tiến hành phá thai bằng phương pháp hút thai. May mắn tôi được điều trị sớm nếu không thì không biết hậu quả sẽ thế nào. 

Sai lầm của tôi trẻ

Tôi và anh học chung trường nhưng khác khóa, tôi là sinh viên năm 2 còn anh sinh viên năm cuối. Anh là mối tình đầu của tôi, anh mang đến cho tôi những giây phút hạnh phúc mà tôi chưa từng có. Sau một thời gian tìm hiểu, chúng tôi đã chính thức yêu nhau.

Trao nhầm niềm tin khiến tôi nhận trái đắng

Khi yêu ai cũng mong muốn mang đến những điều tốt đẹp nhất khi yêu. Anh mang đến cho tôi cảm giác bình yên, an toàn. Thế nên, tôi quyết định trao cái ngàn vàng ấy cho anh. Đau, có chút lo sợ, đó chính là những cảm xúc lúc đó tôi cảm nhận được. Thế nhưng, vì nghĩ được ở cùng người mình yêu, nhưng điều đó không có gì cả.

Chuyện tình yêu đẹp cứ thế kéo dài được 3 tháng. Rồi bỗng một ngày, tôi thấy kinh nghiệm bị chậm 2 tháng, cơ thể thấy sợ mùi, buồn nôn, nôn… Tôi không dám nghĩ đến chuyện gì tiếp theo. Nhưng vẫn kịp định thần ra hiệu thuốc để mua que thử thai. Kết quả là 2 vạch đậm.

Tôi lo lắng gọi cho anh, sau khi nghe tôi nói, anh im lặng một lúc rồi mới nói chuyện. Anh hẹn tôi ra quán nước quen thuộc của 2 đứa. 

“Em đi phá thai đi…” Đó là câu đầu tiên anh nói với tôi. Tôi hụt hẫng, đau khổ vì không nghĩ anh lại vô trách nhiệm đến như vậy. Tôi không đồng ý và mong muốn hai bố mẹ biết chuyện để giải quyết. Nhưng anh nằng nặc đòi phá thai vì không muốn ảnh hưởng đến tương lai. Anh đưa tôi một ít tiền rồi đi về.

Chỉ còn lại tôi 1 mình ở quán nước. Tôi lững thững bước về phòng trọ và chìm trong nước mắt. Cả đêm không ngủ nhắn tin gọi cho anh nhưng anh không nghe. Sáng hôm sau lên lớp tìm anh nhưng anh tránh mặt. Điều khiến tôi đau khổ hơn, chính là thấy anh tay trong tay với người con gái khác.

Tôi biết mình đã đặt niềm tin sai chỗ, tôi biết tôi phạm sai lầm rồi.

Quyết định sai lầm khiến tôi ân hận cả đời

Sau nhiều đêm suy nghĩ, tôi cũng quyết định bỏ đứa bé. Tôi có ra hiệu thuốc mua thuốc phá thai về uống. Y tá dặn tôi uống 2 viên, mỗi viên cách nhau 48 giờ. Sau khi uống viên thuốc đầu tiên tôi vẫn thấy cơ thể bình thường. Nhưng sau khi uống viên thứ 2 khoảng 3 ngày bụng tôi đau dữ dội, vùng kín chảy nhiều máu cục.

Đau đớn không tôi lo sợ nhưng không biết phải làm thế nào. Lúc này, bạn cùng phòng tôi đi học về và kịp thời phát hiện. Sau đó, gọi taxi đưa tôi đến phòng khám Đa khoa Quốc tế gần nhà để kiểm tra.

Sau khi đến phòng khám, bác sĩ Dung kiểm tra, siêu âm thì phát hiện tôi bị sót thai. Lúc này, bác sĩ Dung có hỏi về chuyện tôi phá thai trước đó. Và chỉ định chuyển sử dụng phương pháp hút thai để hút sạch thai nhi còn sót lại trong bụng.

Tôi lập tức được đưa vào phòng thủ thuật để hút thai. Quá trình hút không bị đau hay khó chịu, bác sĩ luôn hỏi han trong quá trình thực hiện. Chỉ 15 phút sau, thủ thuật đã xong, triệu chứng đau bụng không còn.

Sau khi làm xong, tôi được chuyển sang phòng hậu phẫu để nghỉ ngơi. Bác sĩ Dung thường xuyên đến kiểm tra các chỉ số và hỏi han tình trạng sức khỏe. Sau 40 phút, cơ thể tôi không xuất hiện triệu chứng bất thường nào. Bác sĩ có cặn dặn một số vấn đề rồi cho tôi ra về.

May mắn thay tôi vẫn bảo vệ khả năng làm mẹ

Sau 2 tuần, tôi quay lại phòng khám Đa khoa Quốc tế để kiểm tra. May mắn là cơ quan sinh dục đã hồi phục trở lại, không có tình trạng sót thai, sót nhau. Bác sĩ Dung cũng có cặn dặn tôi một số điều.

Nhờ can thiệp kịp thời tôi vẫn bảo toàn khả năng mang thai

Tôi cũng có hỏi bác sĩ liệu sau này tôi có mang thai được nữa không? Bác sĩ Dung cho biết trường hợp của tôi phát hiện sớm nên khả năng mang thai vẫn được đảm bảo. Nhiều trường hợp tự ý phá thai như tôi rất nguy hiểm, tiềm ẩn nhiều nguy hại như: Sót nhau, sót thai, băng huyết, nhiễm trùng…

Những biến chứng kể trên nếu không điều trị sớm sẽ khiến sức khỏe bị ảnh hưởng, bị vô sinh, thậm chí đe dọa đến tính mạng. Do đó, bác sĩ Dung khuyên chị em tuyệt đối không được tự ý phá thai tại nhà. Nếu phá thai phải thực hiện tại nơi uy tín, có bác sĩ giỏi.

Để hạn chế mang thai ngoài ý muốn, các bạn gái cũng nên sử dụng biện pháp phòng ngừa. Việc mang thai khi chưa sẵn sàng làm bố mẹ sẽ khiến em bé sinh ra bị thiệt thòi. Nhiều chị em quyết định phá thai sẽ ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe.

Nếu chị em cũng đang trong quyết định khó khăn, không biết nên bỏ hay giữ thai. Hay đang phân vân không biết phá thai ở đâu an toàn? Có thể đến phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM hoặc liên hệ đến hotline 035.842.7245 để được tư vấn miễn phí.