Home » Bệnh Xã Hội » Hạ cam mềm » Biến chứng bệnh Hạ Cam mềm

Biến chứng bệnh Hạ Cam mềm

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Hạ cam mềm là một bệnh lây truyền qua đường tình dục, do vi khuẩn Hemophilus ducreyi gây nên. Bệnh gặp chủ yếu ở các nước đang phát triển và các nước thuộc thế giới thứ ba. Chỉ có một số lượng nhỏ gặp ở Mỹ mỗi năm, đa số các trường hợp này là những khách đi du lịch đến từ những vùng có nguy cơ mắc bệnh hạ cam cao.

Những người đàn ông không cắt bao quy đầu, có nguy cơ lây nhiễm bệnh cao hơn so với những người đàn ông đã cắt bao quy đầu. Bệnh hạ cam dễ có nguy cơ lây nhiễm virus HIV.

bien-chung-benh-ha-cam-mem

Biến chứng bệnh Hạ Cam mềm

1.Triệu chứng của bệnh Hạ Cam mềm

Sau khi quan hệ tình dục với người bị bệnh hạ cam, trực khuẩn này xâm nhập vào vết trầy xước rất nhỏ ở bộ phận sinh dục, từ 3 – 5 ngày sau nổi mụn mủ nhỏ, nhanh chóng vỡ ra tạo thành vết loét. Theo thời gian, vết loét ngày càng to dần và tự lây nhiễm sang vùng kế cận, do đó bệnh nhân thường có nhiều vết loét .

Đặc điểm của vết loét có đáy lởm chởm, nhiều mủ, bờ nham nhở, rất đau. Khi cào hoặc gãi dễ chảy máu. Khoảng một nửa đàn ông mắc căn bệnh này chỉ có một vết loét đơn độc. Kèm theo nổi hạch bẹn to một bên. Sau một vài tuần hạch vỡ mủ, tạo thành ổ áp xe hoặc lỗ dò.

Ở nam giới, thường gặp ở những vị trí: bao quy đầu, rãnh quy đầu, quy đầu, niệu đạo, bìu, hậu môn, họng…
Ở phụ nữ, vị trí loét phổ biến nhất là ở âm hộ, âm đạo, hậu môn, họng… vết loét đối xứng nhau. Bệnh nhân đau khi đi tiểu và quan hệ tình dục. Vết loét này giống như săng giang mai thời kỳ đầu.

2. Biến chứng

– Biến chứng thường gặp của vết loét hạ cam (cũng như vết loét của bệnh giang mai, herpes sinh dục) là điều kiện thuận lợi cho HIV lây truyền dễ hơn các nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục, nhiễm khuẩn đường sinh sản khác.

Vì vậy, phòng chống bệnh hạ cam là rất quan trọng của phòng chống HIV, vì nhiễm HIV có thể làm thay đổi hình thể lâm sàng của vết loét hạ cam làm cho chẩn đoán gặp khó khăn hơn. Do đó, mắc bệnh hạ cam cần thiết phải điều trị sớm, đặc biệt ở những người nhiễm HIV.
Hãy gặp bác sĩ khi bạn có những triệu chứng của bệnh hạ cam. Hoặc nếu bạn có quan hệ tình dục với đối tượng đang bị mắc bất kỳ căn bệnh lây truyền qua đường tình dục nào; hoặc nếu bạn quan hệ tình dục không an toàn.

3. Phòng ngừa bệnh Hạ cam mềm như thế nào ?

Hạ cam mềm là một căn bệnh lây truyền qua quan hệ tình dục với người đang mắc bệnh. Mặc dù không quan hệ tình dục là biện pháp ngăn ngừa chắc chắn nhất, nhưng việc quan hệ tình dục an toàn cũng rất hữu ích trong việc ngăn ngừa căn bệnh này.

Quan hệ với chỉ một bạn tình mà bạn biết người đó không mắc bệnh là an toàn nhất và là phương pháp tốt nhất tránh lây nhiễm. Bao cao su là một biện pháp bảo vệ rất tốt đối với những căn bệnh lây truyền qua đường tình dục nếu sử dụng đúng cách và hợp lý.

Trên đây là giới thiệu của chúng tôi về biến chứng bệnhhạ cam mềm, nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 028.39257111 để được các bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh: Số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP HCM.