Home » Nam Khoa » Bệnh lý tuyến tiền liệt » Viêm đường tiết niệu » Biểu hiện của viêm đường tiết niệu ở nam và nữ

Biểu hiện của viêm đường tiết niệu ở nam và nữ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Đã là bệnh thì chắc chắn sẽ ít nhiều ảnh hưởng xấu tới sức khỏe mỗi người và bệnh viêm đường tiết niệu cũng vậy. Bệnh tuy không gây nguy hiểm ngay tức thì nhưng về lâu dài lại gây nên không ít nguy hại cho người bệnh. Vì thế, các bác sỹ của Phòng khám đa khoa quốc tế HCM luôn khuyên mỗi người nên biết cách nhận biết biểu hiện của viêm đường tiết niệu ở nam và nữ để kịp thời đi khám chữa, ngăn chặn mọi tác hại xấu mà bệnh có thể gây ra.

Do cấu tạo cơ quan sinh dục của nam giới và nữ giới khác nhau, do sức khỏe của mỗi người khác nhau nên biểu hiện của viêm đường tiết niệu ở nam và nữ cũng có sự khác nhau. Theo đó, các bác sỹ của Phòng khám đa khoa quốc tế HCM sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về biểu hiện của bệnh, để từ đó có sự chữa trị kịp thời.

Nói một cách rõ ràng, viêm đường tiết niệu là bệnh bị gây nên bởi vi khuẩn, loại vi khuẩn này có tên gọi là UTI (urinary tract infection). Ở thời kỳ đầu chúng có thể không gây nguy hại gì cho sức khỏe người bệnh nhưng chúng sẽ khiến người bệnh gặp phải nhiều triệu chứng khó chịu, phiền toái.

Theo đó, dù là nam giới hay nữ giới, biểu hiện của viêm đường tiết niệu cũng tương đối giống nhau, có chăng sự khác nhau là ở thời gian bệnh phát triển đã rõ ràng hay chưa.

Viem-duong-tiet-nieu-o-nam-4

Biểu hiện bị viêm đường tiết niệu

Và các biểu hiện của viêm đường tiết niệu ở nam và nữ giới bao gồm:

Đau khi tiểu

Cảm giác đau khi đi tiểu là một biểu hiện rõ ràng không thể thiếu nếu bạn muốn nhận biết bệnh viêm đường tiết niệu. Không chỉ cảm thấy đau đớn, bạn còn cảm thấy nóng rát khi đi tiểu, điều này khiến bạn sợ hãi mỗi khi nghĩ đến việc đi tiểu và nếu nhịn tiểu sẽ càng làm tình trạng thêm nặng nề hơn.

Thường xuyên muốn đi tiểu

Luôn muốn đi tiểu dù lượng nước tiểu ít, ban ngày hoặc ban đêm là dấu hiệu cho thấy bạn đã bị viêm đường tiết niệu.

Nước tiểu ít

Mặc dù số lần đi tiểu nhiều nhưng lượng nước tiểu lại rất ít. Tuy nhiên điều này không ảnh hưởng đến mức độ bệnh mà đơn giản chỉ là do bạn liên tục đi tiểu nên lượng nước tiểu sẽ bị ít đi theo số lần đi tiểu đó.

Bí tiểu

Ngược lại với những người luôn có cảm giác buồn đi tiểu thì ở một số bệnh nhân khác lại có cảm giác bí tiểu, cảm giác khó khăn, không thể tiểu được.

Nước tiểu đục, có máu hoặc có mùi

Một biểu hiện của viêm đường tiết niệu ở nam và nữ khá nghiêm trọng nữa đó là nước tiểu có màu đục, đôi khi lẫn máu hoặc có mùi lạ. Nếu nhận thấy biểu hiện này, người bệnh nên đến bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa khám bệnh càng sớm càng tốt.

Đau bụng và sốt

Với những người bị viêm đường tiết niệu và có biểu hiện sốt, đau bụng, đau lưng và vùng háng thì tốt nhất nên lưu ý bởi điều này cho thấy bệnh đang có chuyển biến xấu đi.

Trên đây là những biểu hiện của viêm đường tiết niệu ở nam và nữ do bác sỹ của Phòng khám đa khoa quốc tế HCM cung cấp, chia sẻ. Hi vọng qua những thông tin về biểu hiện của bệnh như thế này, bạn sẽ biết cách phòng tránh, nhận biết bệnh một cách sớm nhất có thể. Nhất là với việc chữa bệnh thì không nên chậm trễ bởi bệnh viêm đường tiết niệu ở nam giới có thể gây nên viêm bàng quang, viêm niệu đạo, viêm túi tinh, còn với nữ giới mang thai có thể gây sảy thai, sinh non,…