Home » Nam Khoa » Yếu sinh lý » Tinh trùng yếu » Những thói quen làm giảm chất lương tinh trùng

Những thói quen làm giảm chất lương tinh trùng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Ngoài những yếu tố về sức khỏe thì những thói quen hàng ngày, lối sống thiếu lành mạnh, tâm trạng căng thẳng cũng là nguyên nhân làm giảm chất lượng tinh trùng. Dưới đây các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh cho biết các nguyên nhân phổ biến dẫn đến làm sụt giảm tinh binh ở nam giới:

– Tắm nước ấm: Tắm nước ấm giúp cơ thể thư giãn, tuy nhiên, việc này cũng có thể làm giảm số lượng tinh trùng do tăng nhiệt độ tinh hoàn. Nếu tình trạng này kéo dài không chỉ làm giảm số lượng tinh trùng mà còn làm giảm chất lượng tinh trùng.

– Mặc quần quá bó: Mặc quần quá bó sẽ dẫn đến hậu quả giảm cả lượng và chất của tinh trùng.

– Bức xạ điện thoại di động: Đàn ông thường có thói quen để điện thoại di động trong túi quần, theo đó, bức xạ từ điện thoại di động tác động xấu đến quá trình sản xuất tinh trùng ở nam giới. Ngoài ra, một nghiên cứu gần đây cho thấy, nguồn bức xạ điện thoại di động cũng có thể làm giảm chất lượng tinh trùng.

thoi-quen-lam-giam-chat-luong-tinh-trung

Những thói quen làm giảm chất lương tinh trùng

– Tâm lý căng thẳng, stress kéo dài: Căng thẳng là một trong những nguyên nhân gây nên nhiều vấn đề sức khỏe. Tình trạng căng thẳng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần, mà còn có thể gây vô sinh ở nam giới.

– Sử dụng các chất kích thích (rượu, bia, thuốc lá ): Uống rượu có thể làm giảm testosterone và là tác nhân gây giảm số lượng tinh trùng. Đây được xem là một trong số các nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới. Hút thuốc có thể gây bất lực. Ngoài việc giảm số lượng tinh trùng, nhiều nghiên cứu cho thấy hút thuốc lá là một trong những tác nhân gây vô sinh ở nam giới.

Nếu bạn còn có thắc mắc hay cần tư vấn hãy nhấp chuột chọnTư vấn trực tuyếnđể được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 08. 39257111 để được giải đáp.