Home » Nam Khoa » Rối loạn xuất tinh » Xuất tinh sớm » Triệu chứng của bệnh xuất tinh sớm

Triệu chứng của bệnh xuất tinh sớm

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Xuất tinh là một trong những thời điểm nhạy cảm nhưng cũng hết sức quan trọng trong cuộc giao hợp. Cuộc giao hợp kết thúc không chỉ đơn giản là chấm dứt cuộc yêu mà nó còn mang một ý nghĩa lớn hơn là làm tăng sự hòa hợp của cặp đôi, khiến họ mong chờ hơn ở những cuộc giao hợp diễn ra sau đó. Triệu chứng của bệnh xuất tinh sớm xuất hiện trong một số trường hợp vô tình trở thành rào cản lớn của các đấng mày râu.

Xuất tinh sớm là một trong những dạng lâm sàng của bệnh rối loạn xuất tinh, chiếm 90% trên tổng số. Bệnh đã được tiến hành nghiên cứu cách đây hàng trăm năm nhưng tỷ lệ nam giới mắc bệnh lại ngày càng gia tăng nhanh chóng. Biểu hiện của bệnh xuất tinh sớm rất dễ nhận biết tuy nhiên nam giới do chủ quan nghĩ bệnh có thể tự khỏi, tự khắc phục được mà trở nên khá bàng quang với việc khám, chữa.

trieu-chung-cua-benh-xuat-tinh-som

Sự phổ biến của tình trạng xuất tinh sớm không chỉ xuất hiện tại Việt Nam nói riêng mà trên toàn thế giới nói chung, trở thành vấn đề mang tính toàn cầu.

Tác giả Quy mô mẫu Tính phổ biến (%) Nhận xét
Kinsey và CS

(1948)

5.300 nam giới 75% Xuất tinh <2 phút sau khi đưa dương vật vào âm đạo
Frank và CS

(1978)

100 cặp 36% Xuất tinh <2 phút
Nettelbladt và Udenberg (1979) 58 cặp 38% Lựa chọn ngẫu nhiên các cặp người Thụy Điển
Metz và Seifert

(1990)

65 nam giới 65% Xuất tinh bất kỳ thời điểm nào trong đời sống cá nhân

Bác sĩ chuyên khoa Nam học Hà Văn Hương- Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh chia sẻ: Xuất tinh sớm có thể xuất hiện ở tất cả nam giới trong độ tuổi sinh sản vào một thời điểm bất kỳ vì những lý do khách quan cũng như chủ quan tác động. Tuy nhiên, triệu chứng của bệnh xuất tinh sớm chỉ được coi là bệnh lý khi nam giới gặp phải những phiền toái ấy trong thời gian dài.

Triệu chứng của bệnh xuất tinh sớm ở nam giới

Những tiêu chí được sử dụng để xác định mức độ bệnh xuất tinh sớm bao gồm:

-Dựa vào thời gian diễn ra cuộc giao hợp:

Thường thì một cuộc giao hợp sẽ diễn ra trong khoảng thời gian trung bình từ 10-15 phút. Nếu như những người đàn ông mạnh khỏe thường có thời gian giao hợp trung bình là 10 phút thì ngược lại ở những nam giới mắc chứng xuất tinh sớm con số này chỉ dừng lại ở con số từ 1-2 phút (thậm chí dưới 3 phút).

-Dựa trên sự thỏa mãn của người bạn tình

Một cuộc giao hợp chỉ được coi là có chất lượng khi thực sự người nam giới khiến cho người bạn tình của mình thỏa mãn. Đã có rất nhiều cuộc khảo sát liên quan đến vấn đề này và cho thấy 27% nữ giới có thể đạt được khoái cảm khi thời gian cuộc giao hợp chỉ kéo dài được 1 phút. Tuy nhiên, khi thời gian giao hợp tăng lên khoảng 12 phút thì hơn 60% phái yếu đạt khoái cảm cao. Số còn lại mong muốn cuộc giao hợp duy trì ở con số 8 phút.

-Dựa trên số lần “nhịp dập” trong cuộc giao hợp được nam giới kiểm soát tự nguyện. Con số lý tưởng nhất rơi vào khoảng từ 8- 15 lần. Những  đối tượng không đạt được con số này được coi là mắc chứng xuất tinh sớm.

Triệu chứng của bệnh xuất tinh sớm là dấu hiệu tiền đề giúp các đấng mày râu phát hiện và điều trị bệnh sớm. Thời gian mắc xuất tinh sớm càng lâu thì việc điều trị càng thêm phần khó khăn, số chi phí bạn phải chi trả càng tăng cao. Phòng khám đa khoa quốc tế HCM, địa chỉ số 221 Nguyễn Thị Minh Khai là một trong những địa chỉ uy tín và an toàn mà nam giới có thể tham khảo và lựa chọn. Không nên đến những cơ sở kém chất lượng hoặc gửi gắm niềm tin trọn vẹn ở những loại thực phẩm, thuốc cường dương không rõ nguồn gốc.