Home » Nam Khoa » Bệnh lý tuyến tiền liệt » Viêm đường tiết niệu » Triệu chứng viêm đường tiết niệu ở nam và nữ giới

Triệu chứng viêm đường tiết niệu ở nam và nữ giới

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Viêm đường tiết niệu là bệnh thường gặp ở nữ giới hơn nam giới. Tuy nhiên, như vậy không có nghĩa là nam giới sẽ không mắc phải bệnh này. Vậy những triệu chứng viêm đường tiết niệu ở nam giới và nữ giới có gì khác nhau?

Theo bác sĩ của phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, viêm đường tiết có thể được điều trị hoàn toàn. Nhưng nếu bệnh không được điều trị sớm, nó có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm cho cả nam và nữ.

Nắm rõ những những triệu chứng của bệnh, sẽ có thể giúp cho bạn phòng bệnh viêm đường tiết niệu hiệu quả cũng như phát hiện bệnh sớm. Sau đây là những triệu chứng viêm đường tiết niệu ở cả nam và nữ giới.

trieu-chung-viem-duong-tiet-nieu-nam-va-nu

Triệu chứng viêm đường tiết niệu ở nam giới.

Khi nam giới bị mắc viêm đường tiết niệu, những đấng mày râu sẽ muốn đi tiểu hoặc thường xuyên đi tiểu. Có cảm giác muốn đi tiểu liên tục, dù cho mỗi lần đi tiểu lượng nước tiểu rất ít.

Khi đi tiểu thường có cảm giác đau buốt, tiểu rắt, gây nên cảm giác khó chịu, nước tiểu chuyển màu.

Cùng với đó là hiện tượng đau bụng dưới, lưng, và nóng rát ở vùng bụng dưới. Có những dịch bất thường tiết ra ở phần đầu dương vật…

Triệu chứng viêm đường tiết niệu ở nữ giới.

Cũng như nam giới, viêm đường tiết niệu ở nữ giới cũng gây cho người bệnh cảm giác buồn tiểu, muốn đi tiểu. Thường thấy đau, tức ở bụng dưới, đặc biệt là trong lúc đi tiểu. Nữ giới bị mắc bệnh thường có hiện tượng tiểu buốt, tiểu rắt, màu nước tiểu đục và có mùi khai nồng, một số trường hợp còn có thể đi tiểu ra máu.

Người bệnh cũng có thể cảm thấy đau dữ dội ở vùng thắt lưng, nguyên nhân có thể là do bị nhiễm trùng đường tiết niệu ở niệu quản, thận. Một số trường hợp còn có hiện tượng tiểu đêm…

Ngoài ra cả nam và nữ đều có thể bị sốt khi bị viêm đường tiết niệu. Thời gian thường có thể kéo dài trên 5 ngày, sốt nặng hay nhẹ cũng còn tùy thuộc ở từng người bệnh.

Viêm đường tiết niệu gây nên cảm giác khó chịu, ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của người bệnh. Do đó khi thấy những dấu triệu chứng của bệnh, bạn nên đến những cơ sở y tế để được khám, điều trị. Để có thể tránh những ảnh hưởng của bệnh đến cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày cũng như sức khỏe của bản thân. Đó là khuyến cáo của bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh.

Hi vọng rằng với những gì bác sĩ của đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh nêu trên, có thể giúp bạn hiểu rõ hơn bệnh viêm đường tiết niệu. Từ đó có thể phòng tránh, cũng như phát hiện viêm đường tiết niệu hiệu quả hơn.

Đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh đã khám và điều trị cho hàng nghìn bệnh nhân viêm niệu đạo tin tưởng tìm đến phòng khám. Phòng khám với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, cùng với những trang thiết bị y tế hiện đại được nhập khẩu từ Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản… đảm bảo cho khám và điều trị bệnh được hiệu quả triệt để.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành phố HCM