Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 03.8558.1111

Cách quan hệ không cần bao mà vẫn an toàn dành cho các cặp đôi

Tham vấn y khoa :

Cách quan hệ không cần bao mà vẫn an toàn là vấn đề được nhiều cặp đôi quan tâm. Đặc biệt là những cặp đôi chưa có ý định sinh con. Vậy có những cách nào để quan hệ an toàn, tránh có thai ngoài ý muốn mà không cần dùng bao. Bạn đọc hãy cùng tìm hiểu.

Nguyên tắc chính để quan hệ không cần bao mà vẫn an toàn

Làm thế nào để quan hệ không cần bao mà vẫn an toàn? Trước hết, chúng ta phải hiểu nguyên tắc thụ thai được diễn ra như thế nào.

Quá trình thụ thai xảy ra khi tinh trùng gặp trứng. Từ đó, sẽ tạo thành hợp tử và phát triển thành túi phôi. Dần hình thành lên thai nhi. Theo đó, nguyên tắc chính để quan hệ không cần bao mà vẫn an toàn là ngăn không cho tinh trùng gặp được trứng.

Vậy có những cách quan hệ không cần bao mà vẫn an toàn? Cùng chúng tôi theo dõi phần tiếp theo của bài viết. Để lựa chọn cho mình biện pháp phù hợp nhé.

Cách quan hệ không cần bao mà vẫn an toàn

Quan hệ khi sử dụng bao cao su khiến khoái cảm của nam, nữ bị giảm sút. Do đó, nhiều cặp đôi đã tìm đến cách quan hệ không cần bao mà vẫn an toàn. Dưới đây là một số cách bạn có thể tham khảo và áp dụng.

Cách tránh thai tự nhiên không cần dùng bao

Các tránh thai tự nhiên được coi là phương pháp an toàn hiện nay. Một số cách tránh thai điển hình như:

Xuất tinh ngoài âm đạo

Xuất tinh ngoài âm đạo là phương pháp quan hệ được nhiều nam giới áp dụng.

Các cặp đôi vẫn “yêu”  như bình thường cho tới khi đến giai đoạn cao trào, sắp đạt cực khoái. Nam giới cần nhanh chóng rút dương vật ra khỏi âm đạo, để xuất tinh ngoài. Tránh để tinh dịch rơi rớt vào trong âm đạo của nữ giới. Đây là cách quan hệ tránh mang thai hiệu quả.

Phương pháp này có thể ảnh hưởng đến khoái cảm của cả nam và nữ. Do vậy, đòi hỏi nam giới cần phải kiềm chế hưng phấn tốt. Xác định được thời điểm cần thiết để rút “cậu bé” ra ngoài.

Cách tránh thai tự nhiên này vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận để rớt giọt nhỏ tinh dịch vào tử cung cũng khiến nữ giới mang thai.

Không giao hợp âm đạo

Cách quan hệ không cần bao mà vẫn an toàn đó là không giao hợp âm đạo. Nam giới và nữ giới chỉ âu yếm, vuốt ve và tạo cho nhau khoái cảm tình dục. Không cho dương vật đi vào trong âm đạo.

Đây là phương pháp tránh thai hoàn toàn vô hại đối với cả nam và nữ. Bất cứ ai cũng có thể áp dụng biện pháp này để bảo vệ bản thân và bạn tình. Tuy nhiên, các cặp đôi chú ý nếu khoái cảm của nam giới dẫn đến xuất tinh ra ngoài. Không được để tinh dịch dính vào âm đạo.

Tính ngày rụng trứng để tránh thai

Cách tính ngày rụng trứng để quan hệ an toàn là phương pháp tránh thai khoa học. Cách tính này dựa trên chu kỳ nguyệt san của nữ giới. Nếu muốn áp dụng phương pháp này chị em cần theo dõi 8 kỳ kinh gần nhất. Để xem chu kỳ kinh của mình là bao nhiêu? Có đều hay không?

Đối với nữ giới có chu kỳ kinh đều 28 ngày trong vòng 8 tháng liên tiếp. Thời điểm quan hệ được chia thành các mốc sau:

  • Tương đối an toàn: Giai đoạn này được tính từ ngày đầu tiên hành kinh. Cho đến ngày thứ 9.
  • Giai đoạn nguy hiểm: Được tính từ ngày thứ 9 – ngày 19 của chu kỳ kinh. Đây là khoảng thời gian rụng trứng của nữ giới. Vì thế, quan hệ vào thời điểm này, khả năng thụ thai rất cao.
  • Giai đoạn an toàn: Là khoảng thời gian 8 ngày cuối của chu kỳ kinh. Trong thời gian này, các cặp đôi yên tâm quan hệ.

Tuy nhiên, đối với những chị em bị rối loạn kinh nguyệt. Kinh nguyệt không đều, tâm lý không ổn định thì không nên áp dụng cách này. Bởi vì trứng ở nữ giới có thể rụng bất kỳ lúc nào, không xác định được thời gian.

Quan hệ khi mãn kinh

Khi chị em bước vào thời kỳ mãn kinh. Khả năng mang thai của sẽ bị suy giảm. Đồng thời trứng trong cơ thể nữ giới sẽ không còn. Các cặp đôi quan hệ vào thời điểm này, sẽ giảm khả năng mang thai.

Thông thường độ tuổi mãn kinh ở phụ nữ sẽ diễn ra từ 44 tuổi trở nên.

Sử dụng thuốc tránh thai là cách quan hệ không cần bao mà vẫn an toàn

Nếu không dùng bao thì thuốc tránh thai là một trong những cách quan hệ an toàn và không mang thai. Các loại thuốc tránh thai bao gồm:

Thuốc tránh thai hằng ngày

Thuốc tránh thai hàng ngày là phương pháp tránh thai an toàn được nhiều chị em quan tâm và sử dụng. Mang lại cảm giác thăng hoa trọn vẹn, không lo bị gián đoạn trong quá trình “yêu”.

Thuốc có tác dụng làm đặc chất dịch ở cổ tử cung. Ngăn chặn tinh trùng đi qua và giảm sự di chuyển của tinh trùng trong ống dẫn trứng. Để tăng tác dụng của thuốc, chị em nên uống đúng giờ. Uống vào một thời gian nhất định. Hiệu quả của thuốc tránh thai có thể lên tới 97%.

Mặc dù vậy, uống thuốc tránh thai cũng đem lại những tác dụng phụ ngoài ý muốn như: đau đầu, chóng mặt, đau tức ngực, tăng cân… Chị em hãy đọc hướng dẫn trước khi sử dụng nhé.

Thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai khẩn cấp cũng tương tự như thuốc tránh thai hàng ngày. Tuy nhiên, hàm lượng chất kích thích trong thuốc tránh thai khẩn cấp cao hơn. Nên nó có tác dụng ngay lập tức ngăn cản sự rụng trứng, tránh dẫn tới thụ thai.

Thuốc này được chỉ định dùng trong trường hợp cả nam và nữ mới có quan hệ tình dục. Nhưng không sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn. Đây là phương án chống cháy cho những trường hợp khẩn thiết.

Các bác sĩ khuyến cáo, không nên sử dụng thường xuyên. Vì nó ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ của chị em.

Tiêm thuốc tránh thai

Tiêm thuốc tránh thai có hiệu quả ngăn ngừa mang thai nên tới 90 %. Mỗi lần tiêm, thuốc có tác dụng trong vòng 12 tuần.

Một số cách quan hệ không cần bao mà vẫn an toàn khác

Ngoài cách tránh thai tự nhiên và sử dụng thuốc tránh thai kể trên. Chị em có thể tham khảo thêm một số phương pháp quan hệ an toàn như:

Sử dụng màng chắn âm đạo để ngừa thai

Màng chắn âm đạo là cách tránh thai mà chị em cần biết. Đây là một miếng chắn được đặt trong âm đạo. Để ngăn tinh trùng tiếp xúc với cổ tử cung. Do đó, tinh trùng không thể gặp trứng để thụ tinh.

Đặt vòng tránh thai

Đặt vòng tránh thai là phương pháp tránh thai an toàn, mang lại hiệu quả cao. Phương pháp này cần sự can thiệp của các bác sĩ chuyên môn. Để được tư vấn và đặt vòng đúng cách.

Vòng tránh thai này được đặt bên trong âm đạo của phụ nữ. Nhằm ngăn chặn quá trình thụ tinh. Vòng tránh thai có hiệu quả từ 3 – 10 năm, tuỳ vào từng loại vòng.

Thắt ống dẫn tinh, triệt sản

Phương pháp thắt ống dẫn tinh, triệt sản rất an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe hay khoái cảm của nam, nữ trong quá trình quan hệ.

Thắt ống dẫn tinh là thủ thuật triệt sản ở nam giới. Làm gián đoạn ống dẫn tinh. Ngăn cản tinh trùng di chuyển ra túi tinh và tránh quá trình thụ thai diễn ra. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ khuyến khích khi các cặp đôi không còn nhu cầu sinh con.

Lời khuyên của chuyên gia dành cho các cặp đôi

Các cách quan hệ trên sẽ không bảo vệ bạn tránh khỏi những bệnh lây qua đường tình dục. Do đó, việc sử dụng bao cao su khi quan hệ là cách tránh thai và giúp bạn phòng các bệnh xã hội hiệu quả nhất.

Để lựa chọn phương pháp quan hệ tránh thai an toàn, các cặp đôi nên dựa trên các yếu tố như:

  • Phương pháp phải phù hợp với sức khoẻ và cơ thể của mình.
  • Tính dễ phục hồi. Chẳng hạn như: Khi ngưng sử dụng biện pháp tránh thai đó. Thì bao lâu phụ nữ có thể mang thai bình thường trở lại.
  • Cần dựa vào điều kiện kinh tế, tinh thần, tôn giáo, tâm lý. Bạn đọc nên lựa chọn phương pháp tránh thai cho phù hợp.

Bài viết trên, đã cung cấp cho bạn đọc các cách quan hệ không cần bao mà vẫn an toàn. Hy vọng, bạn đọc có thể lựa chọn và áp dụng phương pháp phù hợp với mình. Để được tư vấn thêm, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 038.558.111.