Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 028.39.257.111 - 03.8558.1111

Kết hôn 6 tháng chưa có thai có phải mắc vô sinh không

Tham vấn y khoa : Hà Văn Hương

Gửi bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh

Em mới vào mạng và tìm thấy những thông tin hữu ích về Phòng khám, biết được rằng đây là một trong những địa chỉ chăm sóc sức khỏe sinh sản uy tín nên rất mong muốn những thắc mắc của mình được bác sĩ giải đáp.

Em năm nay 25 tuổi, đã lấy chồng được hơn 6 tháng, hai vợ chồng quan hệ tình dục bình thường không hề sử dụng bất cứ biện pháp tránh thai nào nhưng đến giờ vẫn chưa có thai. Chu kỳ kinh nguyệt của em khá đều và ổn định. Em rất lo lắng, không biết có phải mình mắc vô sinh không? Em nghi ngờ mình bị tắc vòi trứng. Mong bác sĩ tư vấn.

(truonggiang….@gmail.com)

Trả lời:

Bạn thân mến

Vô sinh – hiếm muộn là tình trạng hai vợ chồng mong muốn có con, chung sống với nhau bình thường, sinh hoạt tình dục 2-3 lần một tuần, không sử dụng một biện pháp ngừa thai nào mà sau một năm vẫn không có thai. Tuy nhiên, trong trường hợp của bạn 2 vợ chồng mới chỉ lấy nhau và duy trì quan hệ tình dục trong 6 tháng nên chưa thể kết luận có mắc vô sinh hay không.

Bạn cho biết kinh nguyệt của bạn rất đều và ổn định, do đó việc nghi ngờ bản thân chậm có con do tắc vòi trứng là không thể xảy ra. Bởi lẽ, khi mắc viêm tắc vòi trứng, nữ giới thường gặp phải những triệu chứng sau: Kinh nguyệt không đều, tháng có tháng không, mỗi lần ra ít, hoặc kinh ra chậm kèm đau bụng kinh.

ket-hon-6-thang-chua-co-thai-co-phai-vo-sinh
Kết hôn 6 tháng chưa có thai có phải mắc vô sinh không

Để có thể biết rõ tình trạng sức khỏe sinh sản của bản thân, bạn có thể đến trực tiếp Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh để được siêm âm và tiến hành làm các xét nghiệm, kiểm tra cần thiết. Không chỉ riêng bạn mà ngay cả người chồng của bạn cũng nên kiểm tra bởi vấn đề có con không chỉ xuất phát từ phía người phụ nữ mà còn phụ thuộc cả ở người nam giới.

Tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh mọi thủ tục đăng ký khám và chữa bệnh rất nhanh chóng, phòng khám còn khám bệnh ngoài giờ hành chính, do đó có thể tiết kiệm thời gian đến khám cho bạn. Mọi thông về bệnh nhân đều được bảo mật tuyệt đối.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề: “Kết hôn 6 tháng chưa có thai có phải mắc vô sinh không” nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng (028) 392 57 111 hoặc 016 8558 1111 để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể. Các chuyên gia luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh miễn phí. Người bệnh cũng có thể đặt lịch hẹn trực tiếp để được miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.