Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 03.8558.1111

Kiến thức về chứng bệnh không xuất tinh ở nam giới

Tham vấn y khoa : Hà Văn Hương

Nếu như nam giới xuất tinh sớm phải khổ sở vì chưa thể hiện được bản lĩnh đàn ông của mình với bạn tình thì ngược lại, cũng có những quý ông mắc chứng không xuất tinh lại chỉ mong rút ngắn được thời gian. Tình trạng kéo dài gây ảnh hưởng trực tiếp tới tâm sinh lý cũng như hạnh phúc lứa đôi. Bài viết dưới đây bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh sẽ giúp nam giới có cái nhìn đầy đủ hơn về chứng không xuất tinh từ đó có giải pháp điều trị kịp thời.

Không xuất tinh là tình trạng dương vật đủ cương cứng để giao hợp nhưng hưng phấn không thấy tăng dần. Đặc biệt, dù thời gian kéo dài bao lâu bệnh nhân cũng không thể nào xuất tinh được và nhất là không thấy có khoái cảm cực độ. Cuộc giao hợp có thể dừng ở bất cứ lúc nào khi người phụ nữ yêu cầu chứ người nam giới không thấy thỏa mãn.

nguyên nhân gây không xuất tinh

1.Những nguyên nhân gây chứng không xuất tinh ở nam giới

– Rối loạn cương dương: Thường thì người ta chỉ biết tới việc dương vật không cương cứng lên được gây chứng xuất tinh nhanh, nhưng bên cạnh đó rối loạn cương dương cũng có thể gây chứng không xuất tinh ở nam giới.

– Xuất tinh ngược: Đây là tình trạng tinh dịch không xuất tinh ra ngoài như bình thường mà lại chảy ngược vào bàng quang. Gây chứng không xuất tinh.

– Tổn thương thoái hóa ở thần kinh tiểu khung và tủy sống: Do chèn ép vào các dây thần kinh cảm giác hoặc liệt thần kinh vận động. Do các thuốc an thần, thuốc chẹn anpha gây ảnh hưởng tới sự xuất tinh, ngừng uống thuốc sẽ xuất tinh bình thường.

– Tắc ống dẫn tinh: Do viêm nhiễm khuẩn niệu đạo, bộ phận sinh dục… gây nên hiện tượng tắc ống dẫn tinh làm không xuất tinh được cho dù dùng đủ mọi cách kích thích.

– Ngoài ra còn có thể do dị tật bẩm sinh, trường hợp này rất hiếm gặp.

2.Nguy hại của việc không xuất tinh

Không xuất tinh tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nam giới nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe nói chung, cũng như đời sống tình dục nói riêng. Cụ thể như:

-Xuất tinh bất thường: Trong khi quan hệ tình dục hoặc thủ dâm dẫn đến việc cậu nhỏ xuất tinh, nếu nam giới thường xuyên khống chế, làm gián đoạn hoặc kéo dài quá trình xuất tinh, sẽ dẫn đến tình trạng “rối loạn xuất tinh”. Đặc biệt là việc xuất tinh sẽ bị chậm trễ hơn bình thường, và tinh trùng được giải phóng một cách khó khăn. Nặng sẽ dẫn đến việc không thể xuất tinh được khi tuổi đã cao.

-Thường bị di tinh về đêm: Trong khi quan hệ tình dục, tùy theo sự kích thích, khiến cho tăng tuyến nội tiết sinh dục, lượng tinh dịch cũng tăng theo. Nếu bị gián đoạn trong quá trình quan hệ tình dục, những tinh dịch này không thoát ra ngoài được, buộc phải thoát ra bằng cách di tinh, dễ sản xuất tinh dịch và di tinh về đêm, như vậy sẽ không tốt cho sức khỏe.

– Liệt dương: Bị gián đoạn hoặc làm phiền trong khi quan hệ tình dục, cho dù vỏ não trung tâm, hoạt động các bộ phận khác khống chế thần kinh và các cơ quan khác vẫn trong trạng thái hưng phấn nhưng cũng không thể nhanh chóng hồi phục lại trạng thái ban đầu, nên dẫn đến tình trạng không xuất tinh. Như vậy vô hình ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh và các cơ quan sinh dục, tạo thành hiện tượng liệt dương ở nam.

-Viêm tuyến tiền liệt (không phải do vi khuẩn)

Thông thường, sau khi xuất tinh xong, “cậu nhỏ” sẽ tiếp tục cương cứng một thời gian ngắn rồi xìu dần nhanh chóng, chỉ trong vài phút, máu trong dương vật giảm 50 – 60 %, khoảng 10 – 20 phút sau, lưu lượng máu của các cơ quan sinh dục sẽ phục hồi về trạng thái bình thường. Nếu quá trình quan hệ bị gián đoạn, tốc độ phục hồi máu của các bộ phận sinh dục sẽ chậm hơn rất rất nhiều để có thể trở lại trạng thái như ban đầu.

3.Phương pháp khắc phục chứng không xuất tinh ở nam giới

Các bạn nam có thể tham khảo những biện pháp dưới đây để phòng tránh tình trạng không xuất tinh:

– Trước khi bắt đầu giao hợp, nên chuẩn bị một tâm trạng thoải mái nhất có thể.

– Tăng cường luyện tập thể dục thể thao.

– Không nên ăn quá nhiều đồ ăn cay, nhiều dầu mỡ, ngọt.

4.Phương pháp điều trị chứng không xuất tinh

Nam giới khi có những dấu hiệu của chứng không xuất tinh không nên tự điều trị mà hãy nhờ tới sự tư vấn của các y bác sĩ chuyên khoa. Tùy vào mức độ, nguyên nhân gây bệnh nam giới sẽ được áp dụng những phương pháp điều trị kịp thời và phù hợp. 

Nếu bạn đang sử dụng thuốc an thần, thuốc chẹn anpha và gặp vấn đề quan hệ nhưng không xuất tinh được thì hãy dừng việc uống thuốc ngay lập tức, hoặc có thể xin tư vấn của bác sĩ điều chỉnh lại thuốc.

Nếu nguyên nhân là tắc ống phóng tinh, xuất tinh ngược vào bàng quang thì cách điều trị lúc này là nên đi khám và cần thiết sẽ tiến hành phẫu thuật để giúp bạn cân bằng trở lại.

Nguyên nhân do yếu sinh lý, rối loạn cương dương, bạn sẽ được hỗ trợ điều trị bằng nhiều phương pháp. Chúng tôi chia ra làm các trường hợp sau:

– Trường hợp 1: Trong khi giao hợp, dương vật vẫn cương cứng, thời gian giao hợp dài trên 30 phút có khi lên tới 1h nhưng vẫn không thể đạt cực khoái và không xuất tinh được, dương vật cứ cứng mãi như thế rất lâu mới có thể mềm trở lại và có thể sau khi ngủ lại xuất tinh.

– Trường hợp 2: Không đạt đến cực khoái, dương vật đau tức không xuất tinh được, tính khí thất thường dễ nổi nóng.

– Trường hợp 3: Dương vật dễ bị kích thích và cương lên nhưng không đủ độ cương cứng để giao hợp đạt cực đỉnh, không xuất tinh được, cơ thể yếu mệt có thể xuất tinh kiểu ri rỉ trong lúc ngủ mê, táo bón.

Tùy từng trường hợp khác nhau, nam giới sẽ được các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh áp dụng những phương pháp điều trị phù hợp.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 038.558.1111 để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.