Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 03.8558.1111

Ảnh hưởng của bệnh giang mai đến sức khỏe

Tham vấn y khoa : Hà Văn Hương

Bệnh giang mai là một căn bệnh lây truyền qua đường tình dục và có tính lan truyền rất nhanh, thường gặp ở cả nam lẫn nữ giới. Nhưng do rất nhiều nguyên nhân mà người bệnh thường không chú ý đến nên để bỏ lỡ cơ hội điều trị tốt nhất, hoặc nhiều người dù biết mình bị bệnh nhưng do xấu hổ sợ người khác biết được nên đã không dám đi điều trị và dẫn đến bệnh tình ngày càng nặng thêm, có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe.

Vậy không điều trị bệnh giang mai sẽ có ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe? Dưới đây các chuyên gia của Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh sẽ nói cho chúng ta biết rõ hơn về điều này.

Những ảnh hưởng của bệnh giang mai đối với sức khỏe:

1. Ảnh hưởng: Khi bị mắc bệnh giang mai người bệnh sẽ có cảm giác khó chịu bởi những vết lở loét, mụn mủ, nốt sần dịch tiết ra nhiều ở cơ quan sinh dục, dẫn đến khủng hoảng tâm lý ảnh hưởng đến đời sống sinh họat hàng ngày.

giang-mai-se-co-anh-huong-rat-lon-den-suc-khoe
Không điều trị bệnh giang mai sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe

2. Gây nguy hiểm cho sức khỏe: Khi nam hay nữ giới mắc bệnh giang mai không chỉ tổn thương và nguy cho bản thân họ mà lây truyền sang cho bạn đời của họ, nếu lây lan sang phụ nữ đang mang thai sẽ dẫn đến tình trạng đẻ non, sảy thai và thai lưu, một số ít trường hợp thai sống sót nhưng bị nhiễm khuẩn bệnh giang mai.

3. Có thể gây khuyết tật hoặc tử vong: Sau khi xoắn khuẩn giang mai biến đổi, tính gây hại gia tăng thì mức độ tổn thương cho các cơ quan trong cơ thể cũng tăng theo, gây ra các tổn thương mô và nội tạng, mất đi một số chức năng dẫn đến khuyết tật hoặc tử vong. Một số người bệnh giang mai thường bị kèm theo với các bệnh viêm nhiễm hệ thống tiết niệu và sinh dục.

Mặc dù bệnh giang mai gây ra nhiều nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh nhưng khi mắc bệnh thì bệnh nhân không nên quá căng thẳng, lo lắng và sợ hãi, chỉ cần sớm đến các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa để điều trị thì bệnh sẽ sớm được lọai bỏ triệt để.

Nếu bạn còn có thắc mắc hay cần tư vấn hãy nhấp chuột chọn【Tư vấn trực tuyến】để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 08. 39257111 để được giải đáp.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh số 221 Nguyễn Thị Minh Khai Quận 1, TP HCM