Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 03.8558.1111

Cách nhận biết giang mai giai đoạn 2

Tham vấn y khoa : Hà Văn Hương

Bệnh giangmai do xoắn khuẩn giang mai gây ra, bệnh thường lây lan qua đường tình dục và có tiến triển khá phức tạp.

Những bệnh nhân giang mai ở giai đoạn đầu nếu không được điều trị sau 3-4 tuần những triệu chứng lâm sàng có thể tự biến mất, mà người bệnh nhầm tưởng là đã khỏi bệnh, nhưng thực sự là vi khuẩn lúc đó đã vào máu, bệnh vẫn tiếp tục phát triển với những biểu hiện khác. Từ giai đoạn đầu phát triển tới giai đoạn 2 có giai đoạn trung gian là giai đoạn ủ bệnh thứ 2, trong giai đoạn này vi khuẩn giang mai sẽ xâm nhập vào máu và lan khắp cơ thể.

bac-si-tu-van-cach-nhan-biet-giang-mai-giai-doan-2
Bác sĩ tư vấn cách nhận biết giang mai giai đoạn 2

Ở giai đoạn 2, bệnh giang mai có biểu hiện triệu chứng chủ yếu ở niêm mạc da như tróc da. Trước đó, bệnh nhân có thể bị sốt, đau đầu, đau bụng, đau thần kinh và chán ăn rồi sau đó sẽ biến mất. Các tổn thương da phức tạp và có chung một triệu chứng là lúc mới tái phát màu đỏ nhạt nhưng dần chuyển sang màu đỏ đậm, không đau, không ngứa, mụn nhiều, có thể to hoặc nhỏ phân bố rải rác. Thường xuất hiện ở vùng ngực, bụng, hai bên thân người và lưng, ít khi ở mặt. Ở những bệnh nhân có sức khỏe yếu và chế độ dinh dưỡng không tốt dễ bị những mụn mủ và đi kèm với sốt cao.

Bên cạnh đó còn có những u dẹt, nốt giang mai dạng vải nến, mụn mẩn đỏ hình vòng. ở giai đoạn này, niêm mạc đục, mụn đỏ và sưng tấy, lưỡi cũng nhiễm giang mai và có thể viêm amiđan. Do niêm mạc nhạy cảm hơn da, dễ bị lây nhiễm từ những vùng xung quanh và dễ gây ra những vết loét rộng.

Khả năng lây nhiễm của bệnh giang mai giai đoạn 2 là rất cao. Nếu bệnh nhân không được chữa trị hoặc chữa trị không đúng và kịp thời, bệnh dễ phát triển sang các cơ quan khác của cơ thể như tim, thần kinh, xương khớp. Bệnh giang mai nếu được phát hiện sớm, điều trị đúng phác đồ, bệnh vẫn được chữa khỏi.

Nếu bạn còn có thắc mắc hay cần tư vấn hãy nhấp chuột chọn【Tư vấn trực tuyến】để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 08. 39257111 để được giải đáp.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh số 221 Nguyễn Thị Minh Khai Quận 1, TP HCM