Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 03.8558.1111

Bệnh giang mai ở lưỡi và cách phòng tránh hiệu quả

Tham vấn y khoa : Hà Văn Hương

Giang mai là một trong những bệnh nguy hiểm, thường lây truyền qua đường tình dục, kể cả khi quan hệ bằng miệng, lưỡi với người bệnh. Bài viết này chúng tôi sẽ nên những kiến thức cơ bản về bệnh giang mai ở lưỡi và cách phòng tránh hiệu quả mà bạn cần lưu ý.

Xoắn khuẩn Treponema pallidum chính là thủ phạm gây nên nên bệnh giang mai. Khi bị mắc bệnh, người bệnh thường trải qua 4 giai đoạn và ở trong mỗi giai đoạn thì bệnh sẽ có những biểu hiện không giống nhau. Giang mai có thể gặp ở nhiều những bộ phận khác nhau, kể cả ở lưỡi, miệng…

benh-giang-mai-o-luoi

Bệnh giang mai ở lưỡi

Bệnh giang mai ở lưỡi nói riêng, miệng nói chung chủ yếu là do quan hệ bằng miệng hay hôn nhau gây ra, nhất là đối với những người bị trầy xước ở miệng, chảy máu chân răng… Không ít người có thể bị nhầm lẫn những biểu hiện của bệnh giang mai ở lưỡi, miệng với biểu hiện của bệnh nhiệt miệng, viêm họng hoặc viêm amiđan…

Những triệu chứng thường gặp của bệnh giang mai ở lưỡi, miệng như: người bệnh cảm thấy nóng rát ở miệng, (giống như nhiệt miệng), có thể còn kèm theo nóng sốt và đau đầu, đau họng… Người bệnh còn có những vết loét nông có hình bầu dục, không đau (gọi là săng giang mai)… xuất hiện ở lưỡi, miệng. Những biểu hiện của bệnh giang mai ở lưỡi, miệng là vết loét thường xuất hiện sau khi bạn đã quan hệ với người bệnh trong khoảng từ 10- 90 ngày.

Giang mai ở lưỡi, miệng có thể tác động không nhỏ đến công việc, đời sống sinh hoạt hàng ngày ( gây nên tình trạng đau họng, nuốt vướng…) của người bệnh. Hơn nữa bệnh giang mai ở lưỡi, miệng nói riêng, giang mai nói chung thường rất dễ lây truyền cho người khác, nhất là với vợ, chồng, ( bạn tình ) nếu như người bệnh không giữ gìn, cẩn thận.

Cách phòng tránh giang mai hiệu quả

Dù là bệnh giang mai ở lưỡi nói riêng hay có thể ở bất cứ bộ phận nào trên cơ thể con người nói riêng cũng thể gây nên là hết sức khó lường. Thậm chí nặng có những trường hợp (bị giang mai thần kinh) có thể bị bại liệt toàn thân, nhiễm trùng não hoặc tủy sống, đột qụy, hay động kinh …

Do đó để có thể phòng tránh hiệu quả được bệnh giang mai thì bạn không nên dùng chung các vật dụng cá nhân như cốc chén, bát đĩa hoặc ăn chung với những người bệnh… Ngoài ra người bệnh cũng tránh sử dụng rượu, bia, nước lạnh… do nó dễ kích thích và khiến họng bị tổn thương.

Bạn cũng nên có một đời sống tình dục lành mạnh, an toàn chung thủy, một vợ một chồng để có thể hạn chế lây nhiễm giang mai được hiệu quả nhất. Ngoài ra bạn nên sớm đi khám, điều trị (nếu có bệnh) khi thấy có những biểu hiện của bệnh giang mai ở lưỡi nói riêng, giang mai nói chung. Do giang mai sẽ có thể được điều trị hiệu quả, triệt để nếu như bạn sớm phát hiện và bệnh được điều trị kịp thời, đúng phương pháp.

Tại phòng khám đa khoa quốc tế HCM, người bệnh sẽ có thể được bác sĩ điều trị bằng thuốc kháng sinh (trong giai đoạn đầu). Cũng  có người có thể được bác sĩ điều trị bằng bằng thuốc Đông y, điều trị bằng phương pháp này bệnh nhân có thể sử dụng kết hợp giữa thuốc Đông y và Tây y. Những thuốc Tây y có thể giúp đẩy lùi nhanh các xoắn khuẩn giang mai, kết hợp với thuốc Đông y có tác dụng bồi bổ cơ thể, và giúp làm tăng cường sức đề kháng cho người bệnh…

Đó là một số những kiến thức về bệnh giang mai ở lưỡi và cách phòng tránh hiệu quả mà bạn nên nắm vững. Nó sẽ giúp bạn có thể ngăn ngừa, phát hiện, điều trị bệnh được hiệu quả, và có thể tránh được những nguy hại mà bệnh có thể gây ra. Từ đó giúp bạn  bảo vệ sức khỏe sinh sản nói riêng sức khỏe bản thân được hiệu quả hơn.

Có thể bạn quan tâm

  1. Bệnh giang mai bao lâu thì phát bệnh
  2. Chi phí chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền
  3. Địa chỉ chữa giang mai uy tín ở TPHCM